TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của một ngân hàng ngoại

05-09-2019 - 15:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của một ngân hàng ngoại

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 464/QĐ-NHNN về việc thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Quyết định trên, NHNN thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tổ chức tín dụng nước ngoài tại Việt Nam số 16/GP-VPĐD ngày 08/8/2003 của Thống đốc NHNN cấp cho Ngân hàng Wachovia, N.A. (nay là Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association), do Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association đã hợp nhất Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh với Văn phòng đại diện tại Hà Nội. 

Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động, nộp con dấu, thanh lý hợp đồng thuê trụ sở và thanh toán các nghĩa vụ, khoản nợ khác (nếu có) với các cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định của pháp luật. 

Trong thời hạn tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày Quyết định thu hồi Giấy phép có hiệu lực thi hành, Văn phòng đại diện Ngân hàng Wells Fargo Bank, National Association tại thành phố Hồ Chí Minh phải công bố Quyết định thu hồi Giấy phép trên một tờ báo in hàng ngày trên toàn quốc trong 3 số liên tiếp hoặc báo điện tử Việt Nam trong thời hạn 7 ngày làm việc và phải niêm yết tại trụ sở Văn phòng đại diện. 

Wells Fargo & Company, thường được biết đến với cái tên là Wells Fargo, là một công ty dịch vụ tài chính toàn cầu của Mỹ, là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ với hơn 9.000 chi nhánh bán lẻ và 12.198 máy ATM trên toàn quốc. Wells Fargo với hơn 270.000 nhân viên và có hơn 70 triệu khách hàng.

Wells Fargo bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003 với dịch vụ chính là thực hiện các giao dịch ngoại tệ giữa Mỹ và Việt Nam.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên