MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng, quy mô hàng nghìn nhân sự

19-03-2021 - 16:25 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng, quy mô hàng nghìn nhân sự

Nhiều ngân hàng mới đây đã đăng thông báo tuyển dụng nhân sự với quy mô lớn.

Trong đó phải kể đến đợt tuyển dụng tập trung đầu tiên trong năm nay của VietinBank. Cụ thể, VietinBank đang tuyển dụng 609 chỉ tiêu tại 83 chi nhánh trên toàn quốc. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 31/3/2021. Trong đó, 268 chỉ tiêu quan hệ hệ khách hàng mảng tín dụng bản lẻ, 206 chỉ tiêu mảng tín dụng khách hàng doanh nghiệp, 3 vị trí hỗ trợ tín dụng, 116 vị trí giao dịch viên, 2 vị trí nghiệp vụ tổng hợp, xử lý nợ, 1 nhân viên hậu kiểm, 8 nhân viên điện toán và 5 cán bộ quản lý.

Không chỉ tuyển dụng tại chi nhánh, trụ sở chính VietinBank cũng đang tuyển dụng số lượng khá lớn với 64 vị trí tại 14 Phòng/Ban. Trong đó, 32 chỉ tiêu khối phê duyệt tín dụng, 8 chỉ tiêu khối bán lẻ phòng phát triển kinh doanh bán lẻ, ….Ngoài ra, ngân hàng cũng tuyển thêm 5 vị trí ban chiến lược và quản trị thay đổi, ban thư ký HĐQT và quan hệ cổ đông. Hạn nộp hồ sơ đến ngày 11/4/2021.

Website của VPBank cũng đang thông báo tuyển dụng 187 việc làm trên toàn quốc, từ thực tập sinh, cộng tác viên đến chuyên viên, trưởng bộ phận,…Trong đó, những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là chuyên viên quan hệ khách hàng, giao dịch viên, nhân viên thu hồi nợ,…

Tương tự, TPBank đang tuyển hơn 300 vị trí tại trụ sở và các chi nhánh trên toàn quốc. Chẳng hạn, ngân hàng đang tuyển 50 chuyên viên hỗ trợ tín dụng tại khu vực TP.HCM (Củ Chi), Quảng Ngãi, Bình Định, Kiên Giang, Tiền Giang, Bình Dương, Đồng Nai, Nha Trang, Cần Thơ, Đắk Lắk. 100 chuyên viên khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại khu vực TP.HCM (Nhà Bè, Củ Chi), Kiên Giang, Phú Quốc,…

Nhà băng này cũng đang tuyển 100 thực tập sinh tiềm năng tại TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương. Hạn tuyển dụng đến 18/4/2021.

Bên cạnh tuyển dụng các vị trí quen thuộc ở khối bán hàng, TPBank cũng tiếp tục tuyển dụng nhiều vị trí liên quan đến công nghệ như Chuyên viên cao cấp phát triển ebank, chuyên viên lập trình AI, chuyên viên ứng dụng Core & Mis,….

Trước đó, trong năm 2020, TPBank cũng đã tuyển thêm gần 1.000 nhân viên, là một trong những ngân hàng tuyển dụng mạnh nhất vài năm trở lại đây.

Một ngân hàng khác cũng đang tuyển dụng quy mô lớn là VIB. Hiện nhà băng này đang tuyển 278 vị trí quản lý khách hàng/kinh doanh, 162 vị trí dịch vụ khách hàng (giao dịch viên, kiểm soát viên, chăm sóc khách hàng,…), 100 vị trí thu hồi nợ, 28 vị trí khối công nghệ thông tin, 23 vị trí quản trị rủi ro.

OCB cũng đang cần tuyển hơn 100 vị trí đến ngày 31/3/2021, trong đó, chủ yếu là vị trí chuyên giân quan hệ khách hàng tại khu vực TP.HCM và khu vực miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình,…).

Các ngân hàng ồ ạt vào thời điểm giữa quý 1 và quý 2 cũng là điều thường thấy khi đây là thời điểm một lượng lớn lao động ngành ngân hàng "nhảy việc" sau Tết. Ngoài ra, đây cũng là lúc nhiều trường đại học có đợt sinh viên thực tập, tốt nghiệp nên các nhà băng có thể tranh thủ tuyển dụng để hút nhân tài.

Kế hoạch kinh doanh cả năm 2021 của nhiều ngân hàng cũng được chốt ở thời điểm này với mục tiêu tăng trưởng khá cao. Việc tuyển dụng ngay từ đầu năm có thể giúp các chi nhánh chủ động hơn trong việc thực hiện các chỉ tiêu được giao mà không phải gấp gáp vào giai đoạn cuối năm.

Thu Thủy

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên