TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng ở TPHCM thưởng Tết Dương lịch 1,5 tỷ đồng

29-12-2017 - 14:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng ở TPHCM thưởng Tết Dương lịch 1,5 tỷ đồng
Ảnh minh họa.

Mức thưởng Tết Dương lịch 2018 vừa được một doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực ngân hàng tại TPHCM công bố lên tới 1,5 tỷ đồng.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM cho biết, sở này đã hoàn thành báo cáo thưởng Tết 2018 dựa trên khảo sát hơn 1.960 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với khoảng 264.000 nhân viên.

Theo đó, doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) thuộc về một ngân hàng có mức thưởng Tết Dương lịch “khủng” nhất, lên tới 1,5 tỷ đồng. Trước đó, vào dịp Tết 2017, mức thưởng Tết cao nhất tại TPHCM là 1 tỷ đồng.

Còn vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, doanh nghiệp trong nước có mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 855 triệu đồng. Tính trung bình, nhóm doanh nghiệp này có mức thưởng Tết 8,3 triệu đồng/người, tăng 10,89% so với Tết 2017.

“Chúng tôi xin phép giữ kín thông tin của các doanh nghiệp thưởng Tết cao” - ông Tấn nói.

Ông Tấn cũng chia sẻ, ngoài các khoản thưởng Tết, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố còn có nhiều hình thức hỗ trợ người lao động trong dịp Tết 2018 như tặng quà, hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết...

Ông Phạm Huy Thông - Phó trưởng Ban quản lý các khu chế xuất & công nghiệp TPHCM (Hepza) chia sẻ: “Tiền thưởng tết năm nay sẽ cao hơn năm trước, vì lương cơ bản tăng. Mặc dù vẫn còn một số doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả nhưng không nhiều nên theo tôi, công nhân sẽ có cái tết ấm áp, đủ đầy trong năm nay”.

Theo Uyên Phương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên