TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng rao bán loạt khoản nợ vay tiêu dùng, không có tài sản đảm bảo

17-05-2021 - 16:21 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng rao bán loạt khoản nợ vay tiêu dùng, không có tài sản đảm bảo

Đây là các khoản nợ vay tiêu dùng phục vụ đời sống, không có tài sản đảm bảo và giá trị khá nhỏ thậm chí chỉ vài triệu đồng đang được ngân hàng rao bán.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank thông báo bán các khoản nợ vay tiêu dùng để thu hồi nợ. 

Các khoản nợ vay tiêu dùng phục vụ đời sống có nghĩa vụ thanh toán cho VietinBank theo các Hợp đồng tín dụng đã ký. 

Ngân hàng rao bán loạt khoản nợ vay tiêu dùng, không có tài sản đảm bảo - Ảnh 1.

VietinBank cho biết sẽ bán từng khoản nợ, một số khoản nợ hoặc tất cả các khoản nợ cùng lúc. Ngân hàng sẽ lựa chọn người mua trả giá cao nhất và ít nhất bằng giá khởi điểm từng khoản nợ.

Bên cạnh đó, hiện ngân hàng cũng đang chào bán nhiều khoản nợ có tài sản đảm bảo.

Chẳng hạn, ngân hàng đang rao bán khoản nợ hơn 27 tỷ đồng của Công ty cổ phần Đầu tư kinh tế Hồng Hà tính đến ngày 14/5/2021. Tài sản đảm bảo của khoản nợ là Toàn bộ nhà máy sản xuất gạch Hoàng Văn Thụ (bao gồm: Máy móc thiết bị sản xuất gạch và công trình xây dựng) tại thôn Văn Sơn, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số W814255, số vào sổ cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số T-02337QSDĐ/HT do UBND tỉnh Hà Tây cấp ngày 30/12/2002.

Hay một khoản nợ khác giá trị hơn 11,3 tỷ đồng cũng được ngân hàng rao bán thuộc về Công ty TNHH Thương mại Nguyễn Cao tại VietinBank Bắc Hưng Yên. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của ông Nguyễn Cao Khánh và bà Trần Thị Thanh Loan tại thửa đất số 108, tờ bản đồ số 11, địa chỉ tại Đào Du, Phùng Chí Kiên, Mỹ Hào, Hưng Yên, có tổng diện tích là 360m2 (trong đó đất ở tại nông thôn là 355m2, đất trồng cây lâu năm khác là 5m2).

Với việc tích cực xử lý nợ xấu trong những năm gần đây, tỷ lệ nợ xấu của VietinBank đã giảm đáng kể trong năm 2020 và đầu năm 2021. Cuối tháng 3/2021, tỷ lệ nợ xấu của VietinBank ở mức 0,88%, là một trong 6 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Nhà băng này cũng đã tất toán xong toàn bộ nợ xấu bán VAMC. 

Thu Thủy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên