TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

19-11-2019 - 19:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng ráo riết xử lý nợ, thanh lý 20 xe ô tô giá 6 tỷ đồng

Các ngân hàng đang đẩy mạnh xử lý nợ, từ thanh lý những tài sản nhỏ lẻ như trên cho đến các khối nợ hàng trăm, nghìn tỷ đồng.

Trên website của SCB đang có hàng loạt bài đăng thanh lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu, chủ yếu là các tài sản nhỏ lẻ như ô tô, nhà ở, chung cư với giá trị từ trăm triệu đến vài tỷ đồng. 

Trong đó, đáng chú ý, SCB đang thanh lý 20 chiếc xe ô tô với giá chào bán tổng cộng là 6,27 tỷ đồng. Năm sản xuất của số xe này từ năm 2003-2009, trong đó chủ yếu là các xe 7 chỗ như Toyota Innova, Huyndai Starex,…

SHB gần đây cũng thông báo bán khoản nợ vay giá trị 9,6 tỷ đồng của bà Phạm Thị Tuyết Nhung, bao gồm 8,7 tỷ đồng dư nợ gốc và 92,4 triệu đồng dư nợ lãi còn lại tạm tính đến ngày 5/11/2019. Cùng với đó, SHB bán khoản nợ gồm 3 tỷ đồng nợ gốc và gần 47 triệu đồng dư nợ lãi của CTCP Tư vấn đầu tư Angel Lina.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty Angel Lina, vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ước tính số tiền chiếm đoạt hơn chục tỷ đồng. 

Ngoài ra, các ngân hàng cũng đang siết các khoản nợ, thanh lý tài sản đảm bảo có giá trị từ trăm tỷ đến hàng nghìn tỷ. 

Chẳng hạn, SCB đang tiến hành thu hồi tài sản bảo đảm của công ty TNHH cơ khí Tân Kiến Thành, công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vì đã vi phạm nghĩ vụ trả nợ cho SCB. Tài sản thu giữ là loạt quyền sử dụng đất tại Quận 5, TP.HCM. Tính đến hết ngày 31/8/2019, khách hàng này còn nợ SCB tổng số tiền hơn 1.245 tỷ đồng, trong đó 347,6 tỷ đồng tiền nợ gốc và hơn 897,5 tỷ tiền lãi.

BIDV cho biết đang lựa chọn 2 đơn vị độc lập để định giá khoản nợ của C ông ty TNHH Duy Tuấn ở Bình Định. Khoản nợ có giá trị 343 triệu đồng và 13,4 triệu USD (tương đương với 311 tỷ đồng). Tài sản đảm bảo của khoản nợ này bao gồm 10 BĐS ở Bình Định, 4 xe ô tô, máy móc thiết bị, hàng tồn kho,…

Agribank đấu giá khoản nợ của công ty đầu tư xây dựng Tấn Phát (có tài sản đảm bảo). Giá trị ghi sổ của khoản nợ tạm tính đến ngày 15/5/2019 là hơn 310 tỷ đồng. Trong đó, 102 tỷ đồng dư nợ gốc và 209 tỷ đồng nợ lãi phát sinh. Giá khởi điểm của khoản nợ là 134,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Agribank cũng đang đấu giá khoản nợ hơn 708 tỷ đồng của doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng. Tài sản đảm bảo là giá trị quyền sử dụng đất sản xuất có diện tích gần 7.000 m2 tại huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh và tài sản hình thành trong tương lai là công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc được xây trên thửa đất này. Giá khởi điểm mà Agribank đưa ra là 354,5 tỷ đồng. Đây là khoản nợ mà Agribank từng đấu giá nhiều lần nhưng không thành.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên