TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp vượt qua mùa COVID-19

30-04-2020 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp vượt qua mùa COVID-19

Giữa lúc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đứng trước bờ vực phá sản, những giải pháp hỗ trợ kịp thời đến từ các ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp tồn tại, cố gắng đứng vững trước dịch bệnh.

Sự nguy hiểm của chủng dịch bệnh COVID-19 đã khiến kinh tế thế giới lâm vào cảnh hỗn loạn, Việt Nam cũng khó có thể tránh khỏi sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh này. Tính đến hết tháng 4/2020, dịch COVID-19 đã gây nên những hệ lụy to lớn lên nhiều mặt kinh tế.

Đứng trước tình cảnh khó khăn này, nhà nước cũng đã có những hành động thiết thực gỡ khó cho cộng đồng doanh nghiệp. Đặc biệt, ngành ngân hàng cũng đã có những hành động thiết thực nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng ra tay trợ lực kinh tế cho các doanh nghiệp

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng nhà nước đã ban hành Thông tư 01/2020 về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ vay nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Ngân hàng nhà nước cũng sẽ sớm giảm lãi suất điều hành gồm các loại lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu... Qua đó sẽ giúp các ngân hàng có thanh khoản dồi dào, từ đó có thêm điều kiện nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Cùng với đó, ngày 16/3/2020, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành các văn bản đồng loạt giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay, chính thức có hiệu lực từ ngày 17/3/2020.

Ngay sau khi nhận được chỉ thị, các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã tích cực hưởng ứng, triển khai bằng nhiều hành động cụ thể để giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đứng vững trước dịch bệnh. Một trong số đó phải kể đến những chương trình ưu đãi, trợ lực của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

MB hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nhận thấy được những ảnh hưởng từ dịch mà doanh nghiệp đang gặp phải, MB triển khai chương trình "You stay, we care" – Hỗ trợ chi phí giao nhận hồ sơ qua GrabExpress được triển khai tại khu vực Hà Nội và TP.HCM. Đây là chiến dịch nằm trong chuỗi chương trình SME CARE by MB, bao gồm nhiều ưu đãi dành cho các khách hàng SME ở các mảng tài chính, quảng cáo - truyền thông, kết nối quan hệ, hỗ trợ giáo dục đào tạo vô cùng tiện ích và hấp dẫn. Thông qua chương trình "You stay, we care", MB hỗ trợ doanh nghiệp chi phí vận chuyển chứng từ, hồ sơ phục vụ hoạt động kinh doanh bằng hình thức tặng E-voucher sử dụng dịch vụ GrabExpress.

Ngân hàng san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp vượt qua mùa COVID-19 - Ảnh 1.

MB hỗ trợ chi phí giao nhận qua GrabExpress giúp doanh nghiệp vượt qua mùa dịch.

Với các E-Voucher có nhiều mệnh giá khác nhau, khách hàng có thể dễ dàng nhận được E-voucher qua website SME CARE by MB (https://smecare.com.vn). Khách hàng lưu ý sử dụng email đã đăng ký với các chi nhánh của MB để nhận code sử dụng dịch vụ GrabExpress vận chuyển/ gửi hồ sơ an toàn và nhanh chóng.

Với phương châm trở thành "ngân hàng thuận tiện nhất", MB còn có các sản phẩm được coi là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp như Biz MB - nền tảng số kết nối doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp giao dịch đơn giản, bảo mật tốt đa tài khoản cho doanh nghiệp vô cùng tiện lợi.

Ngân hàng san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp vượt qua mùa COVID-19 - Ảnh 2.

Biz MB-Mobile App dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngay sau chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước vào ngày 16/3/2020, MB cũng đã tích cực hưởng ứng, triển khai nhiều chính sách ưu đãi cho vay ngắn hạn khác nhau để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19, giúp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phục hồi trong và sau dịch.

Theo ông Đinh Như Tuynh, Giám đốc Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Ngân hàng TMCP Quân đội, "Hoạt động với chiến lược là Ngân hàng cộng đồng, MB luôn cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Hàng năm, MB đều đưa ra các chương trình Kết nối doanh nghiệp – Ngân hàng thông qua các gói tín dụng ưu đãi, các chính sách về phí và nhiều sản phẩm dịch vụ chuyên biệt".

Có thể nói, các chương trình ưu đãi, hỗ trợ cả về mặt tài chính lẫn phi tài chính của MB đã được triển khai kịp thời và hiệu quả, trợ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tình hình kinh doanh khó khăn do tác động của đại dịch Covid tại Việt Nam. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự chung tay của MB với khách hàng, với cộng đồng xã hội, đúng như phương châm của MB trên hành trình trở thành "ngân hàng thuận tiện nhất".

Thông tin về các chương trình ưu đãi/ hỗ trợ doanh nghiệp SME mùa Covid-19 được MB cập nhật tại trang: https://smecare.com.vn/tin-tuc/MB-chung-tay-cung-doanh-nghiep-day-lui-COVID-19-62

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên