TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Shinhan đồng hành cùng doanh nghiệp khởi tạo dự án tương lai

17-11-2020 - 10:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng Shinhan đồng hành cùng doanh nghiệp khởi tạo dự án tương lai

Khởi nghiệp là hành trình đầy thử thách đối với những người chủ startup. Những bước khởi đầu không bao giờ dễ dàng, nhiều startup thất bại trong 5 năm đầu tiên.

Yếu tố quan trọng là quản lý tài chính có thể thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp trong giai đoạn quyết định này. Ngân hàng Shinhan sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ khởi tạo những bước đi thành công.

Tài chính – Yếu tố quan trọng quyết định thành công của các startup

Nguồn vốn được xem là tiền đề cho sự thành công của các startup trong bước đầu khởi nghiệp, vì đây là "mạch sống", tạo ra và điều phối tất cả hoạt động của một doanh nghiệp. Tài chính phải luôn song hành cùng các chiến lược phát triển sản phẩm, ý tưởng, khả năng bán hàng và quảng bá thương hiệu để mang đến hiệu quả kinh doanh một cách tối ưu nhất.

Trong khi môi trường khởi nghiệp cạnh tranh khốc liệt, người lãnh đạo startup càng cần phải có kế hoạch tài chính rõ ràng, đánh giá khả năng thu hồi vốn và lợi nhuận ngay từ đầu, tránh các đầu tư không cần thiết và lãng phí có thể ảnh hưởng tới dòng vốn luân chuyển trong quá trình hoạt động. Việc đánh giá này giúp người làm chủ có thể nhìn thấy hiệu quả hoạt động của công ty, và cũng giúp các nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng phía trước mà công ty đang nhắm đến.

Không giống với những doanh nghiệp đã hoạt động ổn định, startup trong giai đoạn ban đầu gặp rất nhiều khó khăn trong các khâu quản lý doanh thu, nguồn vốn đầu tư cũng như tìm kiếm, kết nối mạng lưới đối tác để phát triển mô hình kinh doanh.

Do đó, một đối tác tài chính với tiềm lực vững mạnh và có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực khách hàng doanh nghiệp sẽ là chìa khóa thành công cho các doanh nghiệp trẻ trong bước đầu khởi nghiệp.

Chọn đối tác cho thành công bền vững

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) từ lâu đã được biết đến là một trong những ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, tiềm lực tài chính vững mạnh và định hình các dòng sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhiều mục tiêu của khách hàng doanh nghiệp và startup.

Ngân hàng Shinhan đồng hành cùng doanh nghiệp khởi tạo dự án tương lai - Ảnh 1.

Ngân hàng Shinhan cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp

Các gói vay ưu đãi được Ngân hàng Shinhan thiết kế để đáp ứng nguồn vốn cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển kinh doanh trong thời gian mới khởi nghiệp cũng như trong giai đoạn mở rộng phát triển lâu dài.

Gói hỗ trợ vay ngắn hạn từ Ngân hàng Shinhan sẽ giúp doanh nghiệp trẻ bổ sung dòng vốn lưu động để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, sản xuất. Gói vay này cũng giúp công ty mới có thể tái cân đối vốn và ổn định dòng tiền xuyên suốt quá trình hoạt động. Đặc biệt, gói vay ngắn hạn cho doanh nghiệp có lãi suất hấp dẫn và thủ tục hồ sơ đơn giản với sự hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn của Ngân hàng Shinhan.

Với những công ty khởi nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và muốn mở rộng sản xuất, gói hỗ trợ vay trung và dài hạn của Ngân hàng Shinhan là lựa chọn lý tưởng cho mục tiêu xây dựng nhà máy, nhập khẩu máy móc thiết bị sản xuất, thuê đất đai hoặc đầu tư công nghệ sản xuất. Gói vay trung hạn và dài hạn này cũng phù hợp cho các dự án xây căn hộ, khu dân cư, cao ốc văn phòng, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng mô hình kinh doanh trong giai đoạn phát triển mới.

Với những doanh nghiệp quy mô lớn, có hoạt động xuất nhập khẩu đa dạng và thường xuyên giao thương với các công ty nước ngoài, dịch vụ thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền và dịch vụ quản lý doanh thu là những tiện ích quan trọng mà Ngân hàng Shinhan có thể cung cấp.

Ngân hàng Shinhan đồng hành cùng doanh nghiệp khởi tạo dự án tương lai - Ảnh 2.

Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam

Ngân hàng Shinhan có Trung tâm CIB – Ngân hàng Đầu Tư (CIB Center) và Trung Tâm Giao dịch Toàn cầu (GTC), nhằm cung cấp các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp (CB – Coporate Banking), đầu tư (IB – Investment Banking) và các sản phẩm, dịch vụ ngoại hối ưu việt cùng những giải pháp toàn diện về quản lý rủi ro ngoại hối và lãi suất cho khách hàng doanh nghiệp.

Giữa tháng 10/2020, Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Grab Việt Nam.Theo đó, Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ phối hợp hỗ trợ các startup phát triển lớn mạnh mô hình kinh doanh thông qua việc kết nối với mạng lưới tập đoàn lớn như: các công ty trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam, Grab Việt Nam, Tập đoàn CJ Việt Nam, Savills Việt Nam và VinaCapital Ventures. Đồng thời, hai bên cũng cam kết chia sẻ tầm nhìn chiến lược về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đến với các doanh nghiệp lớn, các cơ quan chức năng tại Việt Nam và các đối tác trên thế giới.

Với những công nghệ tiên phong và dịch vụ am hiểu khách hàng doanh nghiệp Việt, Ngân hàng Shinhan thực sự là đối tác tài chính uy tín đầy nội lực có thể giúp doanh nghiệp Việt cất cánh trong các chọn lựa kinh doanh và sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, vươn ra thị trường thế giới.

Là ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số, trong suốt chặng đường phát triển hơn 27 năm tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan luôn đồng nhất hóa các dịch vụ khách hàng của mình theo tiêu chuẩn quốc tế, đề cao tính minh bạch và tiện lợi, ứng dụng công nghệ hiện đại. Chính điều đó đã tạo nên niềm tin và sự an tâm của khách hàng khi đồng hành cùng Ngân hàng Shinhan trong suốt những năm qua. Vào tháng 04/2020, Ngân hàng Shinhan vinh dự đón nhận giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020" do International Business Magazine trao tặng. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của Ngân hàng Shinhan xuyên suốt gần ba thập kỉ tại thị trường Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên