TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng thứ tư dời lịch họp cổ đông thường niên

25-03-2020 - 09:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng thứ tư dời lịch họp cổ đông thường niên

SeABank thông báo rời lịch họp cổ đông. Trước đó, ACB, Techcombank, Eximbank đã thông báo lùi phiên họp thường niên 2020.

Hội đồng Quản trị SeABank thông qua việc hoãn họp cổ đồng thường niên năm 2020. Trước đó, ngân hàng dự kiến tổ chức vào ngày 27/3. Thời gian và địa điểm sẽ được công bố sau khi Hội đồng Quản trị quyết định cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế và tuân thủ chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Trước đó, ACB cũng hoãn họp cổ đông thường niên, từng dự kiến tổ chức vào 7/4. Techcombank cũng lùi thời gian tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 sang tháng 6. Các năm trước, phiên họp cổ đông thường được các ngân hàng thực hiện vào tháng 4. Eximbank cũng dời lịch họp cổ đông theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Liên quan đến việc tổ chức họp đại hội cổ đông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa qua cũng đã yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Theo Trâm Anh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên