MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngân hàng thuần số TNEX đồng hành cùng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

15-12-2021 - 10:48 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng thuần số TNEX đồng hành cùng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST VIỆT NAM 2021 là Sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Vòng chung kết của TECHFEST 2021 diễn ra vào ngày hôm nay 15/12 thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trẻ và các cán bộ cấp cao, đặc biệt kể đến là Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Khoa học công nghệ và lãnh đạo từ TNEX.

Về phía TNEX, có sự góp mặt của CEO Bryan Patrick Carroll và Giám đốc Khoa học Dữ Liệu - Phạm Thị Nguyệt Nga. Không chỉ là Đơn vị hỗ trợ Vàng, TNEX còn đồng hành với các đội thi ngay từ những vòng đầu với vai trò Ban giám khảo và Mentor (Cố vấn), giúp các đội thi nắm bắt được khái niệm và các giá trị cốt lõi của tăng trưởng bao trùm, cách thức mà doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Toạ đàm "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo hướng đến tăng trưởng bao trùm" hay giúp hoàn thiện bài trình bày của mình, sẵn sàng cho vòng pitching chọn top 20 trong buổi cố vấn nhóm "Hoàn thiện kỹ năng pitching".

Đại diện TNEX cho biết, nền tảng công nghệ hiện đại là một trong những giá trị cốt lõi của TNEX. TNEX xây dựng định hướng văn hoá bằng việc khuyến khích sáng tạo, cởi mở và chân thành lắng nghe ý kiến từ cộng đồng (khách hàng, nhân viên, đối tác). Đồng hành cùng với các đội thi ngay từ những vòng đầu, TNEX đặc biệt ấn tượng với sự tiến bộ vượt bậc của các đội thi qua từng vòng.

TNEX mong muốn qua sự kiện này sẽ kết nối, giao lưu với các tổ chức đổi mới sáng tạo, làng Fintech, làng Startup, đồng thời góp phần trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và giúp phổ biến dịch vụ tài chính số tới người trẻ nhiều hơn.

Cũng tại sự kiện này, TNEX đặt gian hàng giới thiệu sản phẩm, chia sẻ các giải pháp tài chính số sáng tạo, nổi bật của doanh nghiệp đến Thủ tướng và nhận được nhiều lời khen, động viên về tinh thần, góp ý xây dựng để phát triển một Việt Nam chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.

Ngân hàng thuần số TNEX đồng hành cùng đổi mới sáng tạo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Gian hàng của TNEX tại ngày hội TECHFEST

Thông tin về TECHFEST:

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN), Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC).

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, con đường khởi nghiệp sáng tạo, vốn chông gai lại càng thêm chông gai. Việc đổi mới sáng tạo, thay đổi phương thức sinh hoạt, làm việc và tương tác không còn là lựa chọn, mà đã trở thành bắt buộc. TECHFEST năm nay hướng tới thúc đẩy giải pháp công nghệ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, nền tảng đổi mới sáng tạo "mở" trong giải quyết vấn đề của xã hội trong bối cảnh Covid-19 và phục hồi nền kinh tế hậu Covid-19. Đây thời điểm startup cần nắm bắt cơ hội mới vươn lên, để "kiến tạo tương lai" thông qua sáng kiến công nghệ. Đồng thời, lấy sức mạnh trí tuệ của con người, sự đổi mới sáng tạo làm trung tâm phát huy kết hợp với sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

Hơn 50 sự kiện đã được tổ chức xuyên suốt từ tháng 9 đến tháng 12 trên toàn quốc được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, hứa hẹn quy tụ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên 16 lĩnh vực công nghệ/các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.

Qua 3 tháng tìm kiếm và chọn lọc từ hơn 200 hồ sơ, trải qua các vòng thi theo lĩnh vực được tổ chức bởi các Làng Công nghệ, vòng thuyết trình trực tiếp trước các quỹ đầu tư và hoạt động đào tạo, tập huấn, kết nối với các chuyên gia trong và ngoài nước, TECHFEST 2021 đã tìm ra 10 đội lọt vào vòng chung kết, diễn ra ngày 15/12/2021.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên