TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng Trung ương châu Âu: Covid-19 sẽ khiến chuỗi cung ứng suy giảm 35%, robot hoá tăng từ 70% đến 75%

Ngân hàng Trung ương châu Âu: Covid-19 sẽ khiến chuỗi cung ứng suy giảm 35%, robot hoá tăng từ 70% đến 75%
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết: cuộc khủng hoảng kinh tế do Coronavirus gây ra sẽ tạo ra sự thay đổi sâu sắc theo hướng sinh thái và số hoá hơn cùng với tính đa dạng với các cách làm việc trong nền kinh tế toàn cầu.

Trong một cuộc họp hội nghị truyền hình tới Rencontres économiques d’Aix-en-Seine tại Paris, người đứng đầu ECB cho biết: cuộc khủng hoảng "sẽ đẩy nhanh những biến đổi vốn đã tiềm ẩn trong nền kinh tế của chúng ta", thêm vào đó châu Âu đang chiếm "vị thế tuyệt vời".

Bà cho biết thêm: Kinh nghiệm về sản xuất, lao động và thương mại trong vài tháng qua có thể sẽ mang lại một sự tiến hoá theo lối sống bền vững và sinh thái hơn.

Lagarde đã trích dẫn một ví dụ về làm việc tại nhà – theo bà, sẽ biến đổi cách thức vận hành mà tất cả những người làm công ăn lương từng làm, ít nhất là ở các nước phát triển, số hoá trong dịch vụ được tăng tốc, và tự động hoá trong các ngành công nghiệp cũng được tăng cường.

Lagarde cho rằng, hiện tại, cuộc khủng hoảng được ước tính rằng là lí do khiến chuỗi cung ứng suy giảm 35%, và thêm vào đó việc robot hoá tăng từ 70% đến 75%.

Bà nói thêm, kinh doanh trực tuyến tăng vọt do cùng một lúc, hầu hết cư dân trên toàn thế giới phải ở nguyên một chỗ và dự kiến xu hướng này sẽ phát triển với chi phí phù hợp với kênh bán hành truyền thống hơn.

Theo như Lagarde, châu Âu đang nắm giữ một vị trí tuyệt vời để tham gia vào quá trình chuyển đổi này. Châu lục này có nền kinh tế tuần hoàn và hệ sinh thái cách tân lớn nhất thế giới. Thêm vào đó, đồng Euro cũng là đồng tiền đầu tiên được sử dụng để phát hành trái phiếu xanh.

Tuy nhiên, Lagarde kết luận rằng, chỉ tính đến lợi thế này sẽ là không đủ và cần phải đưa ra một khung chính sách kinh tế cho phép huy động các nguồn tài chính cần thiết.

Q.L

Theo Trí thức trẻ/The Brussel Times

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên