TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng tự xưng IBH: Lãi suất 240%/năm, đảm bảo đầu tư không bị thua lỗ

18-11-2021 - 11:12 AM | Tài chính - ngân hàng

Theo lời quảng cáo, người tham gia chỉ cần quan tâm "nộp tiền và rút tiền" còn các vấn đề kinh doanh để ngân hàng IBH lo.

Ngoài ra, ngân hàng tự xưng này cũng tung ra nhiều khuyến mại, những chiêu trò để thu hút hàng nghìn người tham gia. "Tất cả các giao dịch liên quan đến trao đổi mua bán đều có rủi ro nhưng phương pháp giao dịch của ngân hàng IBH thì đảm bảo không bao giờ thua lỗ", nhân viên của IBH giới thiệu trong một hội thảo.

Đảm bảo không bị thua lỗ, hay ứng dụng công nghệ hiện đại để đưa về lợi nhuận 20%/tháng, tương đương 240%/năm… là hai yếu tố để IBH đưa ra nhằm thu hút hàng nghìn người tham gia.

"Nếu đầu tư 500 triệu đồng thì chỉ cần 2 tháng là chúng tôi đã thu hồi vốn đầu tư", người tham gia vào ngân hàng tự xưng IBH nói.

Ngân hàng tự xưng IBH: Lãi suất 240%/năm, đảm bảo đầu tư không bị thua lỗ - Ảnh 1.

Ngoài hứa hẹn lãi lớn, ngân hàng tự xưng IBH còn đưa ra chế độ hoa hồng cao từ 10% - 15% tổng số tiền người mới tham gia theo mô hình kim tự tháp.

Người tham gia vào ngân hàng tự xưng IBH cho hay: "Tiền giới thiệu sẽ được trả từ 10 - 15% trên số tiền đầu tư. Hoa hồng hệ thống cũng tương đương 10 - 15%/tháng. Chính vì vậy đã thôi thúc tôi kêu gọi mọi người đầu tư vào thương vụ này".

Để hút thêm những người tham gia, các môi giới còn tổ chức cho các trưởng nhóm đi du lịch nước ngoài, tham quan sở giao dịch thị trường ngoại hối tại Malaysia, đưa ra hình ảnh doanh nhân thành đạt, mua nhà, mua xe.

Thậm chí, lấy lý do hỗ trợ dịch COVID-19 , nhóm này còn tung ra gói khuyến mãi lên đến 50% giá trị nộp tiền. Ví dụ đầu tư gói 1.500 USD thì nay người tham gia chỉ cần nộp một nửa tiền là 750 USD, nhưng vẫn được nhận lợi nhuận như gói 1.500 USD.

Ngân hàng tự xưng IBH: Lãi suất 240%/năm, đảm bảo đầu tư không bị thua lỗ - Ảnh 2.

Theo luật sư, những khuyến mãi này thực chất chỉ là những chiêu trò của mô hình IBH. Dù là khuyến mãi nhưng người tham gia lại có nguy cơ "mất" nhiều hơn "được".

"Họ tung ra rất nhiều gói, những gói này có sự linh hoạt ở chỗ là nếu anh tham gia càng nhiều mức độ an toàn càng cao lên. Mục đích là kéo dài thời gian tham gia của người chơi, biến đồng tiền thật thành tiền ảo. Giá trị đồng tiền ảo do những người cầm đầu đường dây quyết định về mức lên, mức xuống", Luật sư Nguyễn Thị Hồng Linh - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho biết.

Đại diện Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, những mô hình đầu tư tiền ảo gần đây mọc lên nhiều và người tham gia cần hết sức thận trọng vì đó đều là những dự án trái phép tại Việt Nam.

Thượng tá Hoàng Nam Phương - Phó Trưởng phòng 9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết: "Công ty không có đăng ký, chỉ tạo niềm tin bằng các thủ đoạn lôi kéo người sau giới thiệu cho người trước. Khi tiền đủ số lượng mong muốn, chúng sẽ cho sập sàn hoặc sử dụng kỹ thuật để can thiệp vào phần mềm quản trị của website để chiếm đoạt tiền của người tham gia".

Theo phản ánh của một người phụ nữ, dù bỏ ra hàng tỷ đồng vào mô hình IBH nhưng đã qua nhiều tháng, nhiều người vẫn không được trả tiền lãi như đã cam kết, thậm chí tiền gốc cũng không thể rút về.

Theo PV

VNV.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên