MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngành du lịch TP.HCM ước thu 6.300 tỷ đồng dịp Tết Nguyên đán

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo thống kê từ Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu của ngành du lịch TP trong 7 ngày Tết Nguyên đán ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Ngày 27/1 (mùng 6 Tết Nguyên đán), thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, doanh thu của ngành du lịch TP trong 7 ngày Tết Nguyên đán ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, Tết năm nay, mặc dù vẫn còn ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhưng du khách hào hứng với kế hoạch đi du lịch ra nước ngoài, đến những điểm hầu như đã bình thường trở lại, chính sách visa thuận tiện hơn.

Do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài và sát Tết Dương lịch nên lượng khách Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 ở hầu hết các hành trình tour.

Điểm đến được khách du lịch ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết Nguyên đán năm nay là Phú Quốc, Đà Lạt, Sapa, miền Bắc và miền Trung... Doanh nghiệp lữ hành TP phục vụ khoảng 23.000 lượt khách đi du lịch các tỉnh thành với doanh thu khoảng 148 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán này.

Đối với khách đi du lịch nước ngoài, khách du lịch có xu hướng đi theo nhóm nhỏ, nhóm gia đình hoặc bạn bè quen biết, hạn chế có người lạ tham gia tour, không nhồi nhét quá nhiều điểm tham quan đường tour. Doanh nghiệp lữ hành TP phục vụ khoảng 18.000 lượt khách đi du lịch nước ngoài với doanh thu khoảng 432 tỷ đồng.

Lượng khách quốc tế đến TP.HCM đi du lịch các tỉnh thành khoảng 3.500 lượt với doanh thu khoảng 27 tỷ đồng từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Thái Lan, Anh…

Với việc phát triển hàng loạt các sản phẩm du lịch mới, khai thác các điểm tham quan mới tại các quận huyện của TP, dịp Tết Nguyên đán này, các doanh nghiệp lữ hành đã phục vụ khoảng 18.000 lượt khách tham quan TP.HCM với doanh thu khoảng 17 tỷ đồng.

Các đơn vị nhà hàng, khách sạn tiếp tục duy trì các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đã đăng ký tham gia thực hiện trong Tuần Lễ Du lịch năm 2022 với hơn 30 khách sạn, hơn 60 nhà hàng, quán ăn, điểm mua sắm đăng ký.

Tại các khách sạn 3 - 5 sao tổ chức các hoạt động phong phú, truyền thống nhằm mang đến cho khách lưu trú những trải nghiệm vui tươi về ngày Tết cổ truyền...

Qua thông kê, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 ngành Du lịch TP đạt: Khách quốc tế đến TP.HCM khoảng 65.000 lượt; khách tại các khu, điểm du lịch, các tụ điểm vui chơi giải trí và dịch vụ ước đạt khoảng 1.700.000 lượt; khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú ước đạt khoảng 250.000 lượt. Công suất phòng ước đạt 85%, doanh thu ước đạt khoảng 6.300 tỷ đồng.

Theo Tuệ Lâm/ VTC News

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên