TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho "con nhà giàu", mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập!

13-04-2021 - 10:23 AM | Sống

Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho "con nhà giàu", mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập!

Ngành học nào mà đắt đỏ quá vậy?

Nếu nhắc đến trường rich kid hay trường "con nhà người ta", dân tình chỉ thường bàn tán về Đại học RMIT hay Bách Khoa, Ngoại thương... Tuy nhiên mới đây, dân mạng lại phát hiện thêm được một ngôi trường có học phí khủng mà cũng hết sức tâm lý với sinh viên, đó là trường Sân khấu - Điện ảnh.

Mới đây, một nam sinh đã khoe trên trang cá nhân một xấp tiền toàn 500 nghìn đồng do trường hỗ trợ. Đi kèm là dòng caption: "Đi học mà cũng có tiền mang về. Cái trường gì không à".

Số tiền trong tay nam sinh này cầm cũng phải ước chừng vài chục triệu đồng. Điều này khiến tụi sinh viên tò mò: Ngôi trường nào mà chơi lớn quá vậy!

Được biết, đây là hình ảnh ghi lại tại lớp học Quay phim Điện ảnh của trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Hằng năm, mỗi sinh viên lớp học này sẽ được nhà trường hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mua thiết bị học tập. Bởi lẽ để theo học được ngành Quay phim, sinh viên sẽ cần đầu tư một khoản tiền cho việc mua máy ảnh, thuê studio, mua flycam... để học dựng phim chuyên nghiệp.

Số tiền mua các dụng cụ này ít nhất cũng phải 20-30 triệu đồng, một số tiền không hề nhỏ với bất kì tân sinh viên nào.

Nhưng xét một cách công bằng, những dụng cụ này là điều bắt buộc đối với sinh viên ngành Quay phim. Các thiết bị quay phim này thường sẽ dùng trong thời gian dài nên việc chi tiền khủng là điều dễ hiểu. Số tiền hỗ trợ mua dụng cụ học tập cho các sinh viên đã thể hiện phần nào sự tâm lý của trường Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào cũng sẽ nhận được khoản hỗ trợ này đâu! Bởi lẽ chỉ những sinh viên đi học đầy đủ, không nghỉ quá số buổi quy định thì mới nhận được khoản tiền này.

Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho con nhà giàu, mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập! - Ảnh 1.

Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội là một trong những trường lâu đời nhất ở Việt Nam. Trường chuyên đào tạo và bồi dưỡng học viên có năng khiếu trong các lĩnh vực như: Sáng tác (nhạc, văn học), Biểu diễn, Nghiên cứu, Lý luận - Phê bình, Kinh tế - Kỹ thuật và Công nghệ của các ngành nghệ thuật Sân khấu, Điện ảnh và Truyền hình.

Ngành Quay phim Điện ảnh là một trong những ngành hot tại trường. Theo khảo sát, hầu hết sinh viên ra trường đều có việc và đi làm đúng chuyên ngành. Hằng năm, rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp ngành này và trở thành đạo diễn hay quay phim có tên tuổi.

Học phí của trường cũng được đánh giá khá bình dân. Đối với hệ đại học chính quy, các thí sinh sẽ phải đóng học phí là 870.000 đồng/tháng, học phí năm là 8,7 triệu đồng. Học phí sẽ được thu làm 2 lần trong 1 năm học, tương ứng với 2 học kì.

Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho con nhà giàu, mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập! - Ảnh 2.
Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho con nhà giàu, mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập! - Ảnh 3.
Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho con nhà giàu, mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập! - Ảnh 4.
Ngành học ở Việt Nam chỉ dành cho con nhà giàu, mỗi năm trường cho 2 triệu vẫn không đủ mua dụng cụ học tập! - Ảnh 5.

Một số cựu sinh viên từng theo học trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội

Nguồn ảnh: Internet

Theo Vân Trang

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên