TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngành xây dựng khởi sắc, lợi nhuận của Viglacera tăng vọt

05-07-2016 - 11:25 AM | Bất động sản

Ngành xây dựng khởi sắc, lợi nhuận của Viglacera tăng vọt

Được mùa kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản, tổng kết 6 tháng đầu năm 2016 lợi nhuận trước thuế của Tổng Công ty Viglacera tăng vọt 53% so với cùng kỳ 2015, vượt mức kế hoạch đề ra.

Năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, thị trường xây dựng, bất động sản khởi sắc trở lại là yếu tố giúp những đơn vị lớn trong ngành xây dựng như Viglacera có được kết quả kinh doanh tốt.

Tại ĐHCĐ thường niên hồi đầu năm 2016, lãnh đạo Tổng Viglacera từng chia sẻ với cổ đông là những năm qua Viglacera đã tái cấu trúc ở nhiều lĩnh vực, trong đó có kiện toàn bộ máy nhân sự, mở rộng đầu tư các lĩnh vực có thế mạnh và kinh doanh hiệu quả như khu công nghiệp, kính cao cấp, gạch…

Trong buổi sơ kết đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 sáng 4/7/2016, theo tiết lộ của lãnh đạo Viglacera, kết quả kinh doanh của Tổng công ty vượt xa so với kế hoạch ĐHCĐ đã đề ra.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế 6 tháng 2016 của toàn Tổng Công ty đạt 129% so với kế hoạch, tăng vọt 53% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, công ty mẹ tăng mạnh nhất 43% so với kế hoạch chiếm 55% lợi nhuận toàn tổng Viglacera, ước tính khoản lãi tăng thêm 87 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chỉ tiêu khác như doanh thu của Công ty mẹ cũng vượt 19% so với kế hoạch, đầu tư xây dựng đạt 108% kế hoạch.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Viglacera, nếu xét trong bối cảnh thị trường vậy liệu xây dựng và BĐS đang cạnh tranh khốc liệt và nhiều thách thức như hiện nay thì đây là kết quả khả quan mà Tổng công ty đã đạt được trong những năm gần đây.

Đại diện Viglacera cho biết, trong 6 tháng qua Tổng công ty đã bám sát thị trường, tập trung vào kinh doanh các nhiệm vụ trọng tâm, khởi công nhiều dự án đón đầu thị trường. Trong đó, kinh doanh hạ tầng KCN gặt hái được nhiều thành công.

Năm 2016, Viglacera đầu tư mạnh vào lĩnh bất động sản và vật liệu xây dựng. Nhiều dự án trọng điểm được xây dựng như KCN Tiền Hải – Thái Bình (446ha), KCN Yên Phong mở rộng (314ha), các dự án nhà thương mại giá thấp tại KĐT Đặng Xá 1-2;

Đặc biệt là mảng kinh doanh kính, theo Viglacera đã đem lại lợi nhuận cao, gồm Dự án đầu tư sản xuất kính tiết kiệm năng lượng tại Bình Dương, dự án đầu tư mở rộng nâng công suất gạch Clinker giai đoạn 2, dự án cải tạo và chuyển đổi 100% ngói tại NM Gạch Hoành Bồ (CP Hạ Long), các dự án chuyển đổi nhiên liệu sang sử dụng khí thiên nhiên – Khí CNG tại các đơn vị trong nhóm sứ và ốp lát.


Dây chuyền phủ kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Bình Dương

Dây chuyền phủ kính tiết kiệm năng lượng Viglacera tại Bình Dương

Theo kế hoạch thì tháng 7/2016 Viglacera sẽ đầu tư thêm một số dự án mới, gồm Dự án kính siêu trắng Vũng Tàu, kính cán siêu trắng miền Bắc; dự án đầu tư Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh cao cấp 750.000 sản phẩm/năm tại Miền Nam, dự án sản xuất vôi công nghiệp, dự án nâng công suất NM sản xuất gạch Bê tông khí chưng áp lên 200.000m3/năm; Đồng thời chuẩn bị khởi công thêm 2 khu công nghiệp là KCN Đồng Văn (300ha), KCN Cẩm Khê (450ha). Ngoài ra, Viglacera sẽ mở rộng đầu tư sản xuất VLXD tại thị trường Cuba.

Theo lãnh đạo Viglacera, những tháng cuối năm khối lượng công việc sẽ rất lớn, thách thức thị trường không nhỏ nên cần có phương hướng và kế hoạch cụ thể. Cũng như sẽ tăng cường đẩy mạnh đầu tư, đưa các sản phẩm chủ đạo ra thị trường như như kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ốp lát, gạch ngói đất sét nung, bất động sản nhà ở…có giải pháp kịp thời để hoàn thành kế hoạch mà ĐHCĐ đã thông qua.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên