TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày cuối nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà: Số tiền chi chỉ bằng 1/3 dự kiến

16-08-2022 - 11:30 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tính tới đầu giờ chiều 15/8, ngày cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân, các địa phương đã nhận được đề nghị của hơn 3,4 triệu người lao động, với tổng số tiền chỉ trên 2,3 nghìn tỷ đồng.

TPO - Tính tới đầu giờ chiều 15/8, ngày cuối nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân, các địa phương đã nhận được đề nghị của hơn 3,4 triệu người lao động, với tổng số tiền chỉ trên 2,3 nghìn tỷ đồng.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, tính tới 15h ngày 15/8, cả nước đã có 4 tỉnh hoàn thành giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho công nhân, gồm: Sơn La, Đắk Nông, Ninh Thuận và Bạc Liêu. Trước đó, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Sơn La đã tuyên bố nếu giải ngân muộn sẽ xin từ chức , đến nay tỉnh này đã về đích đúng hạn.

Báo cáo từ các địa phương cho thấy, ngày cuối cùng nhận hồ sơ, cả nước đã có hơn 3,42 triệu người lao động đang làm việc tại hơn 72,9 nghìn doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà với số tiền trên 2,36 nghìn tỷ đồng. Như vậy, thực tế tổng số lượng tiền đề nghị hỗ trợ chỉ tương đương hơn 36% so với kinh phí các địa phương dự kiến trước đó.

Trong đó, các địa phương đã thẩm định, phê duyệt và quyết định hỗ trợ hơn 2,28 triệu người lao động, với tổng số tiền trên 1,44 nghìn tỷ đồng (tương đương hơn 61 % số kinh phí đề nghị).

Dù vậy, tới nay các địa phương mới chuyển hơn 876 tỷ đồng hỗ trợ tới tay hơn 1,22 triệu người lao động (chỉ bằng 13% dự kiến).

Cả nước có 3 địa phương không thuộc diện hỗ trợ hoặc không có hồ sơ đề nghị hỗ trợ, gồm: Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng.

Tại hội nghị trực tuyến giữa Bộ LĐ-TB&XH với các địa phương diễn ra mới đây về giải ngân gói hỗ trợ 6,6 nghìn tỷ đồng tiền thuê nhà (theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng), lãnh đạo các địa phương và Sở LĐ-TB&XH các tỉnh đều cam kết sẽ hoàn thành giải ngân trong tháng 8 này. Các địa phương cũng ghi nhận thực tế số lượng người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà thấp hơn so với dự kiến trước đó.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên