MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày đầu buýt nhanh bán vé, phạt nguội lấn làn

06-02-2017 - 10:36 AM | Xã hội

Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị HN Nguyễn Hoàng Hải cho biết: Hôm nay buýt nhanh (BRT) sẽ bán vé sau hơn 1 tháng phục vụ miễn phí.

XEM CLIP:

Theo đó, giá vé xe BRT được bán bằng giá buýt thường là 7.000 đồng/ người/ lượt. Tương tự vé tháng cũng áp dụng như giá buýt thường.

Cũng như buýt thường hình thức bán vé của BRT được bán với hình thức thủ công. Tuy nhiên, điểm khách biệt là BRT được bán tại nhà chờ như bán vé tại nhà ga đường sắt.

Vé buýt nhanh 1 tuyến giá 7.000 đồng
Vé buýt nhanh 1 tuyến giá 7.000 đồng

Đối với giá vé tháng, vé liên tuyến, vé miễn giảm đối với các đối tượng ưu tiên (học sinh, sinh viên, công nhân, người từ 60 tuổi trở lên…) đều tương tự như các tuyến buýt thường. Đặc biệt, người đã mua vé tháng buýt thường có thể sử dụng cho buýt nhanh. Hành khách có nhu cầu mua vé tháng có thể đăng ký tại tất cả điểm nhà chờ và hai bến xe Kim Mã, Yên Nghĩa.

Cụ thể, giá vé lượt có giá trị sử dụng trong một lần đi buýt nhanh là 7000 đồng/lượt; giá vé tháng bán cho các đối tượng ưu tiên 1 tuyến là 55.000 đồng/vé/tháng, liên tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng cho đối tượng thông thường một tuyến là 100.000 đồng/vé/tháng và liên tuyến là 200.000 đồng/vé/tháng. Tuy nhiên, hành khách mua vé tháng dành riêng cho buýt nhanh không sử dụng được cho các xe buýt khách. Người đã mua vé tháng buýt thường lại có thể sử dụng cho buýt nhanh.

Tại điểm bán vé bến xe Kim Mã
Tại điểm bán vé bến xe Kim Mã

Song song với việc tuyên truyền nhắc nhở các đối tượng điều khiển các phương tiện đi vào tuyến đường xe buýt nhanh, lực lượng CSGT sẽ xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông cố tình lấn chiếm làn đường của xe buýt nhanh.

Ông Hải cho hay, kể từ khi chính thức đưa vào khai thác đến nay lượng hành khách đi BRT rất cao với khoảng 9.400 lượt xe phục vụ 380.000 lượt khách, trung bình 40 khách/lượt xe.

Sáng thứ 2 tuần đầu hành khách đi BRT không quá đông

Hành khách mua vé
Hành khách mua vé

Ông Hải cũng nói rõ, ngay sau khi tiến hành bán vé, lực lượng chức năng cũng sẽ chính thức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm lấn làn đường dành riêng cho BRT. Trong đó phạt nguội từ camera giám sát sẽ là một giải pháp để xử lý triệt để những trường hợp cố tình vi phạm.

Theo Vũ Điệp - Trần Thường

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên