MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày đầu tiên đi học, cậu bé rưng rưng nước mắt, lại còn có "mưu đồ" khiến bố mẹ không thể nhịn cười

17-09-2023 - 23:24 PM | Sống

Hình ảnh cậu bé đáng yêu khiến phụ huynh nào cũng phải phì cười.

Một hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã khiến các bậc phụ huynh ở đất nước này không thể nhịn cười. Theo đó, một phụ huynh đã chụp lại ảnh con trai mình trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Cậu bé có thân hình mũm mĩm đáng yêu với khuôn mặt tròn xoe, hai má phúng phính.

Thế nhưng trong ngày đầu đi học, vì chưa quen trường lớp nên cậu bé có phần sợ hãi, rụt rè, ánh mắt buồn thiu. Có lúc, cậu bé còn rơm rớm nước mắt. Buồn cười nhất là em không chịu bỏ cặp sách xuống mà vẫn đeo ở trên lưng, bộ dạng giống như có thể chạy trốn về nhà bất cứ lúc nào.

Rất nhiều phụ huynh đã để lại bình luận như: "Cậu nhóc này còn ngoan chán. Ngày đầu tiên con tôi đi học khóc sướt mướt, nằng nặc đòi về nhà khiến cô giáo cũng bất lực"; "Đeo sẵn cặp thế kia có phải định nhân lúc cô giáo không để ý là chuồn về nhà đúng không cậu nhóc?",...

Ngày đầu tiên đi học, cậu bé rưng rưng nước mắt, lại còn có "mưu đồ" khiến bố mẹ không thể nhịn cười - Ảnh 1.

Cậu bé buồn thiu, khóc nhè trong ngày đầu đi học

Thực tế, trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo, trẻ rất dễ bị hụt hẫng, sợ hãi. Bởi đây là lần đầu tiên trẻ rời xa vòng tay cha mẹ, sinh hoạt ở một môi trường xa lạ, phải tập làm quen, hòa nhập với nhiều người.

Để trẻ không bị choáng ngợp khi đi học mẫu giáo, trước hết cha mẹ cần phải đặt mình vào vị trí của trẻ để hiểu được cảm xúc của trẻ. Trước khi chính thức cho trẻ đi học, hãy tập cho trẻ xa cha mẹ một khoảng thời gian, chẳng hạn như thỉnh thoảng có thể gửi trẻ ở nhà ông bà hoặc thuê người giúp việc; và lánh đi đâu đó một khoảng thời gian trong ngày để trẻ quen với việc bị tách khỏi mẹ. Đây là bước đầu tiên cần thiết trong cách cho trẻ đi học không khóc.

Tiếp đó, hãy thường xuyên chia sẻ với trẻ với những điều thú vị ở trường mẫu giáo. Đó là việc gặp gỡ nhiều bạn mới, được cô giáo dạy dỗ bao điều hay,... Khi đã có sự tò mò, trẻ sẽ thấy thích thú, háo hức chờ mong được đi học và không sợ hãi nữa. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng có thể chở trẻ qua tham quan trường trước, để trẻ làm quen với môi trường. Đến khi chính thức đi học, trẻ sẽ không còn bị choáng ngợp nữa.

Ngoài ra khi đưa trẻ đi học, cha mẹ đừng quên trấn an, vỗ về và cho trẻ biết rằng, khi nào tan học, cha mẹ sẽ đến đón trẻ.

Theo Thanh Hương

Phụ nữ mới

Trở lên trên