MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày đầu TP HCM giãn cách xã hội: Hàng hóa dồi dào, giá cả ít biến động

31-05-2021 - 14:45 PM | Thị trường

Sáng 31/5, ngày đầu tiên TP HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15+ và 16 của Thủ tướng Chính phủ, thị trường hàng hoá thiết yếu vẫn dồi dào, đảm bảo phục vụ đủ cho nhu cầu của người dân. Hoạt động mua bán ở chợ truyền thống và siêu thị diễn ra bình thường, giá cả ít biến động.

Tại các chợ truyền thống ở TP HCM, lượng hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, trứng, dầu ăn, gạo…vẫn dồi dào, giá cả ổn định, sức mua không biến động. Chỉ riêng mặt hàng rau củ ở một số chợ truyền thống tăng giá từ 5.000-20.000 đồng/kg tuỳ loại. Theo nhiều tiểu thương, giá rau củ tăng do nguồn hàng về chợ đang tạm thời bị giảm đi vì khâu vận chuyển đang được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình chống dịch của Thành phố.

Chị Phạm Thị Nga bán rau củ ở chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh cho biết, giá rau củ ở chợ đầu mối tăng nên lượng rau chị lấy về bán cũng giảm một nửa. "Chợ đầu mối ít đồ (rau củ) nên tôi không lấy được nhiều, giá cũng tăng gần gấp đôi nên không dám lấy về nhiều, với lại giãn cách xã hội mình cũng sợ chợ dẹp bớt người bán".

Khác với chợ truyền thống, ở các siêu thị, cửa hàng tiện ích ở TP HCM có nguồn hàng lương thực, thực phẩm, rau củ quả phong phú và giá khá ổn định.

Tại một cửa hàng Bách Hoá Xanh trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, sáng 31/5, lượng khách hàng đến mua sắm tăng lên đáng kể. Nhân viên ở đây liên tục nhắc nhở khách hàng thực hiện giãn cách khi mua sắm. Chị Lê Thị Thuý Loan, quản lý cửa hàng Bách Hoá Xanh này cho biết, doanh thu tăng từ 2 đến 3 lần so với các ngày trước đây, nhưng lượng hàng hóa vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu.

"Trong ngày 31/5, lượng khách đến cửa hàng tôi tăng rất nhiều, gấp 3 lần so với ngày thường. Các mặt hàng khách mua chủ yếu là các mặt hàng thực phẩm như mì gói, hàng đông mát hay thịt cá các loại. Mặc dù lượng khách hàng tăng nhưng các mặt hàng tại siêu thị vẫn giữ giá bình ổn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của bà con trong giai đoạn phòng chống dịch này" - chị Loan chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Sài Gòn Co.op cũng cho biết, nguồn hàng ở hệ thống siêu thị của đơn vị  này ổn định, duy trì thông suốt và một số mặt hàng còn có xu hướng giảm giá nhẹ.

Ngành chức năng TP HCM đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Với sự chuẩn bị nguồn hàng lương thực, thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu dồi dào của các doanh nghiệp và hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích ở TP HCM, người dân yên tâm, không nên đổ xô đi mua hàng tích trữ. Thậm chí, người dân ở nhà cũng có thể mua thực phẩm, rau củ quả tươi qua các kênh bán hàng online của các cửa hàng, siêu thị.

Theo Lệ Hằng - Việt Hùng

VOV

Trở lên trên