MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết

26-01-2023 - 22:13 PM | Sống

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết

Cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy có thể hỗ trợ không nhỏ cho công việc của bạn, mở rộng đường thăng tiến trong sự nghiệp.

Bàn làm việc có thể nói lên năng lực làm việc của một người, và bàn làm việc được bày trí hợp phong thủy có thể mang lại cho người khác thích thú và sẵn lòng kết giao với bạn hơn. Thế nên, cách sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc theo phong thủy là cách hỗ trợ tốt nhất có thể giúp bạn thăng tiến.

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết - Ảnh 1.

    Bố trí bàn làm việc theo nguyên tắc “trái cao, phải thấp” giúp công việc suôn sẻ

Theo lẽ thường, tay phải của con người linh hoạt hơn tay trái, vì tay phải thường dùng để tấn công, còn tay trái dùng để chống cự hoặc phòng thủ. Thế nên, đặt một chiếc tủ cao ở phía bên trái của bàn làm việc có thể mang lại cảm giác vững vàng hơn và tăng tính ổn định trong công việc. Ngược lại, nếu phía bên phải bàn làm việc có quá nhiều vật dụng sẽ làm suy giảm nhiệt huyết của mọi người, ảnh hưởng hiệu quả công việc giảm sút.

    Tuân thủ nguyên tắc “trái động, phải tĩnh” có thể nâng cao hiệu quả làm việc 

Các nhà phong thủy rất chú trọng đến phương hướng của phòng làm việc. Dân gian hay có câu “thanh long bên trái, bạch hổ bên phải”, đồng thời, trong phong thủy có mách rằng “rồng sợ yên tĩnh, hổ sợ ồn ào”. 

Vì vậy, bên trái bàn làm việc của nhân viên có thể đặt những đồ vật hay tạo phát ra nhiều âm thanh hay tiếng động, chẳng hạn như: điện thoại di động, điện thoại bàn, loa, máy fax…. Còn ở phía bên phải nên đặt những đồ vật ít động đậy hơn, chẳng hạn như tủ hồ sơ và tài liệu.

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết - Ảnh 2.

    Cách đặt vị trí vật dụng trên bàn làm việc

-Trước hết, máy tính nên đặt ở bên trái, còn bên phải thích hợp để đặt các vật dụng liên quan đến công việc như tài liệu, sách… Tốt nhất chúng ta nên sắp xếp vật dụng vào những giá đựng tài liệu để không gian làm việc ngăn nắp, chỉnh tề hơn.

- Kệ đựng vật dụng thích hợp đặt ở mặt trong dưới gầm bàn làm việc, tốt nhất là ở phía bên phải.

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết - Ảnh 3.

- Các vật dụng trên bàn làm việc có thể là lịch để bàn, ống đựng bút, điện thoại… tránh đặt những thứ không liên quan đến công việc như đồ ăn nhẹ và tạp chí. Nếu phải rời khỏi chỗ ngồi một thời gian lâu, bạn nên sắp xếp lại tài liệu trên bàn và đặt ghế vào đúng vị trí.

- Một số bạn nữ thích đặt một số vật trang trí trên bàn để tô điểm cho bàn làm việc của mình cho đẹp, nhưng cần lưu ý rằng đồ trang trí nên đặt ở phía bên trái của bàn làm việc.

    Cách đặt cây cảnh trên bàn làm việc cho hợp phong thủy

Đặt cây trên bàn làm việc có thể giúp không gian làm việc tươi mát hơn. Cây xanh không chỉ giúp hấp thụ và lọc các chất độc hại trong không khí, giúp giảm bụi, loại bỏ tiếng ồn, trữ nước mà còn ngăn chặn và hóa giải tà khí bên ngoài. 

Ngoài ra, cây còn có thể giữ cho đầu óc minh mẫn hơn, giúp chất lượng công việc được cải thiện rất nhiều! Vì vậy, cây xanh rất có lợi cho không gian văn phòng, công sở, nhưng đặt cây cảnh trên bàn làm việc cũng có nguyên tắc phong thủy của riêng nó.

- Cây trên bàn làm việc nên đặt ở bên trái hoặc nơi gần mặt trời. Các loại cây thích hợp để đặt trên bàn làm việc bao gồm: sen đá, cây trường sinh, cây xương rồng…

Ngày đi làm đầu tiên của năm mới, bố trí bàn làm việc chuẩn phong thuỷ để tài lộc hanh thông, hóa giải trở ngại nơi công sở: Ai muốn thăng tiến cần biết - Ảnh 4.

- Không trưng hoa giả, dù đó là những lọ hoa giả có màu sắc tươi sáng và hình dáng giống y hoa thật. Giả là giả, hoa giả dù đẹp đến đâu cũng không có sức sống, không vượng tài, mà còn có thể mang đến một số tác dụng tiêu cực, gây ra một số phiền phức không đáng có.

Hoa Thu

Thể thao văn hoá

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên