MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày đi “nhặt lá, đá ống bơ” kiếm tiền, tối nghiền ngẫm chứng khoán, ông cụ 60 tuổi khiến gia đình sốc nặng khi là "triệu phú ngầm"

29-09-2022 - 09:33 AM | Sống

Ngày đi “nhặt lá, đá ống bơ” kiếm tiền, tối nghiền ngẫm chứng khoán, ông cụ 60 tuổi khiến gia đình sốc nặng khi là "triệu phú ngầm"

Curt Degerman hầu như rất ít khi tiêu tiền. Tất cả số tiền nhặt nhạnh được từ chai lọ cũ, ông cụ 60 tuổi này đều dồn vào đầu tư chứng khoán và đầu tư tài chính quốc tế.

Khoảng 30 năm về trước, những người dân thành phố biển Skelleftea ở miền bắc Thụy Điển dường như đã quen thuộc với hình ảnh một cụ ông với chiếc áo bò xanh cũ bẩn và quần rách rưới lang thang khắp các đường phố để nhặt những ống bơ cũ. Cụ ông đó có tên là Curt Degerman, làm nghề thu nhặt chai lọ, sắt vụn để kiếm sống qua ngày.

Nhìn những hình ảnh hằng ngày của ông, ít ai có thể tin rằng Curt Degerman là một triệu phú với khối tài sản khiến nhiều người phải mong ước. Và thực sự, ông ấy chính xác là một triệu phú.

Dẫu vậy, sự thật này chỉ được họ hàng của ông phát hiện ra sau khi ông qua đời ở tuổi 60 vì cơn đau tim.

Thời điểm đó, người thân của ông sửng sốt khi được luật sư thông báo gia sản ông cụ sở hữu bao gồm một danh mục cổ phiếu trị giá hơn 700.000 bảng Anh, một két sắt chứa 124 thỏi vàng trị giá 250.000 bảng Anh, hơn 4000 bảng Anh trong tài khoản ngân hàng và 270 bảng tiền lẻ và một căn nhà riêng.

Theo đó, tổng tài sản mà Curt Degerman để lại ước tính khoảng hơn 1,4 triệu USD. Để có được gia tài này, ông cụ đã giành hầu hết số tiền nhặt nhạnh được từ việc nhặt ống bơ của mình để đầu tư chứng khoán và rót vào các quỹ tương hỗ mà ông tin tưởng. Họ hàng Curt cho biết ông cụ là người sống rất tiết kiệm, số tiền kiếm được ông ít khi tiêu pha trừ trường hợp cần thiết.

Ngày đi “nhặt lá, đá ống bơ” kiếm tiền, tối nghiền ngẫm chứng khoán, ông cụ 60 tuổi khiến gia đình sốc nặng khi là triệu phú ngầm - Ảnh 1.

Curt Degerman (Bên phải)

Họ cũng tiết lộ rằng Curt từng là một đứa trẻ thông minh, học tốt, tuy nhiên sau một cú sốc về tâm lý, ông bỏ học và sống bằng nghề nhặt rác từ đó đến nay. Vốn kiến thức tài chính mà Curt Degerman có được là nhờ đã dành cả đời để nghiên cứu học hỏi qua báo chí cũ. Thỉnh thoảng, người ta thấy có một ông cụ ăn mặc cũ kỹ đến thư viện thành phố để nghiên cứu thị trường chứng khoán qua các báo cáo tài chính.

Trước khi mất, Curt Degerman đã viết di chúc và để lại tài sản của mình cho một người anh họ, người đã thường xuyên đến thăm ông trong những ngày tháng cuối đời. Tuy nhiên theo luật của Thụy Điển, người chú của Curt Degerman cũng được quyền thừa kế khối tài sản này.

Họ bị kéo vào một cuộc chiến pháp lý nhưng hai bên đã xác nhận rằng họ hiện đã đạt được thỏa thuận dù không bên nào sẵn sàng chia sẻ bất cứ thông tin liên quan nào.

(Tổng hợp: News.com.au;thelocal.se)

Ánh Lê

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên