MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày Thần tài: Nhà vàng mở cửa từ 6h sáng đến hết ngày, giá vọt lên 37,7 triệu đồng/lượng

25-02-2018 - 07:38 AM | Tài chính - ngân hàng

Hôm nay là ngày Thần tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Theo quan niệm dân gian, ngày Thần Tài- tức mùng 10 tháng Giêng là ngày đẹp nhất và mang lại nhiều may mắn cho mỗi người.

Với những người có niềm tin vào phong thủy, sắc vàng óng ả của vàng luôn là màu sắc đại diện cho sự giàu sang, sung túc. Vì vậy mà vào mỗi dịp năm mới, đặc biệt là khi ngày Thần Tài gõ cửa, người ta thường có xu hướng mua vàng không chỉ để làm đẹp mà còn để cất giữ, cầu mong một năm trọn vẹn tài lộc.

Trước đây, việc cúng vàng trong ngày Thần Tài chưa được phổ biến, nhưng cuộc sống của người dân ngày càng trở nên thịnh vượng, có nhiều người mua vàng cúng Thần Tài nhận thấy họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Phú quý sinh lễ nghĩa, nhiều người bảo nhau mua vàng cúng Thần Tài để mong nhận được may mắn, vạn sự hanh thông.

Nắm bắt được tâm lý ấy, các doanh nghiệp và ngân hàng kinh doanh vàng đã chuẩn bị cho ngày Thần Tài từ nhiều tháng trước. Các sản phẩm phục vụ để bán hôm nay phổ biến là vàng trang sức 4 số 9, vàng SJC loại nhỏ nửa phân, một chỉ, hai chỉ, 5 chỉ hoặc nhẫn kim tiền, nhẫn tròn trơn, nhẫn in hình các ông Tài, Lộc…

Đặc biệt năm nay là năm Mậu Tuất, các doanh nghiệp đều có vàng in hình chú chó. Theo quan niệm của người Phương Đông, Chó vốn là loài vật canh giữ nhà, xua đuổi tà ma, mang lại may mắn, giàu sang cho gia chủ, vì thế những biểu tượng Chó vàng thường được lựa chọn để bài trí tại phòng khách của gia đình.

Ngày Thần tài: Nhà vàng mở cửa từ 6h sáng đến hết ngày, giá vọt lên 37,7 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Không chỉ khách Việt Nam mà khách nước ngoài cũng đi mua vàng ngày Thần Tài

Ngoài các sản phẩm vàng truyền thống, các doanh nghiệp còn có sản phẩm riêng để bán trong hôm nay, ví dụ PNJ có bộ vòng tay phong thủy Tỳ hưu, Thiềm thừ hay Kim khuyển được làm từ vàng 24K, chạm khắc tinh xảo, mang biểu tượng của bình an, phú quý, phúc lành; hay tượng Đức Mẹ Quan Âm, Tỳ hưu Thiên Lộc, bức tranh Liên Hoa Khai Phúc, Kim Thiềm Chiêu Tài bằng chất liệu vàng 24K cùng thông điệp cầu sức khỏe, tài lộc, bình an…

Và cũng để phục vụ cho người dân mua vàng, các doanh nghiệp mở cửa đón khách từ rất sớm, đóng cửa muộn. Ví dụ như DOJI mở cửa từ 6h30 sáng hôm nay và chỉ đóng cửa khi nào hết khách. Trước đó trong ngày hôm qua mùng 9 tháng Giêng hệ thống của tập đoàn này cũng mở cửa từ 7h30 và đến đêm mới đóng cửa. Ngoài việc tăng thêm thời gian giao dịch, DOJI còn phục vụ trà, bánh cho khách miễn phí.

Tại PNJ, công ty cho biết tất cả hệ thống cửa hàng đều mở cửa sớm từ 6h00 sáng đến 11h00 tối. Về giá cả, PNJ có chính sách không tăng giá sản phẩm và bán theo giá ổn định của thị trường. 

Tại các ngân hàng kinh doanh vàng hôm nay cũng mở cửa để phục vụ khách. Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết, tất cả các điểm giao dịch của hôm nay mở cửa để phục vụ riêng cho khách hàng mua vàng Thần Tài. Ngoài ra, khách hàng của ngân hàng này cũng có thể thanh toán tiền mua vàng qua kênh điện tử eBank, QuickPay hay LiveBank.

Về diễn biến giá vàng, hôm nay là Chủ Nhật nên giá vàng trong nước không chịu tác động nào của thị trường thế giới. Tuy nhiên do nhu cầu mạnh nên các doanh nghiệp niêm yết giá mua vào và bán ra chênh nhau rất nhiều, giá của các cửa hàng cũng khác nhau. 

Cụ thể tại DOJI giá mua vào hiện là 36,8 triệu đồng và bán ra ở mức 37,6 triệu đồng/lượng. Trong khi đó tại PNJ giá mua vào là 36,9 triệu đồng và bán ra 37,15 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Minh Châu giá mua vào 36,81 triệu đồng nhưng bán ra tới 37,7 triệu đồng/lượng...

Ngọc Thảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên