MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngày Văn Toàn dám nói thật lòng, HLV Park Hang-seo đã thoát khỏi một "nỗi oan"

26-04-2022 - 20:42 PM | Sống

Ngày Văn Toàn dám nói thật lòng, HLV Park Hang-seo đã thoát khỏi một "nỗi oan"

Sau bàn thắng vào lưới Jeonbuk, Văn Toàn đã thẳng thắn giãi bày những điều đè nặng trong tâm trí suốt thời gian qua.

Lời thật lòng của Văn Toàn

Trước khoảnh khắc làm tung lưới Jeonbuk, Văn Toàn đã trải qua một năm không ghi bàn trong các trận đấu chính thức. Hàng trăm phút trôi qua, bàn thắng cứ lẩn tránh tiền đạo người Hải Dương.

Tại AFC Champions League, không ít lần bàn thắng tưởng như đã đến. Nhưng rồi một chút vội vàng, một chút kém may mắn và cả một chút thiếu chính xác từ trọng tài khiến cho Văn Toàn vẫn cứ phải ôm đầu nuối tiếc.

Ngày Văn Toàn dám nói thật lòng, HLV Park Hang-seo đã thoát khỏi một nỗi oan - Ảnh 1.

Văn Toàn đã nhiều lần phải mừng hụt trước khi có được bàn thắng

Thế nên, khi băng xuống đánh bại thủ môn Jeonbuk, Văn Toàn đã khựng lại trong một tích tắc trước khi chạy tới góc sân ăn mừng bàn thắng. Có lẽ anh lo lắng trọng tài sẽ một lần nữa thổi việt vị. Có người đùa rằng Văn Toàn đã "quên" cách ăn mừng. Nhưng những lời tâm sự của Văn Toàn trong buổi họp báo sau trận đấu đã giải thích tất cả:

"Đã rất lâu rồi tôi mới ghi được bàn thắng. Tôi rất vui khi ghi được bàn thắng như vậy, nó giải tỏa cho tôi rất nhiều áp lực, vì trong khoảng thời gian vừa rồi, tôi không còn tự tin vào bản thân mình nữa. Đã có những lúc tôi nói với HLV trưởng rằng đến bây giờ tôi đã mất sự tự tin vào chính mình và không biết phải làm thế nào để quay lại.

Tuy nhiên, sau thời gian tập luyện, nhận được động viên, tôi đã tự tin hơn. Bàn thắng hôm nay vào lưới Jeonbuk sẽ giúp tôi tự tin hơn. Tôi nghĩ trong tương lai tôi sẽ cố gắng nhiều hơn để giúp đỡ đội bóng".

Hiếm có tiền đạo nào lại thẳng thắn thừa nhận mình "không còn tự tin" như thế. Để nói ra được những suy nghĩ trong lòng là một sự dũng cảm lớn đến từ Văn Toàn.

HLV Park Hang-seo không còn phải chịu "nỗi oan"?

Văn Toàn ở đội tuyển Việt Nam không phát huy được năng lực như trong màu áo HAGL . Đây là một vấn đề gây nhiều tranh cãi. Có những ý kiến cho rằng HLV Park Hang-seo đã không trao đủ niềm tin cho Văn Toàn.

Nhưng khi Văn Toàn thừa nhận bất ổn trong tâm lý kéo dài suốt thời gian qua, người ta mới thấy rằng bản thân thầy Park cũng phải chịu một "nỗi oan" lớn.

Kỳ thực, nhà cầm quân người Hàn Quốc luôn tin tưởng và coi Văn Toàn như một quân bài đặc biệt có thể tạo ra đột biến trong những hoàn cảnh bế tắc. Tuy nhiên, công việc tại ĐTQG và CLB có những khác biệt khiến thầy Park khó lòng giải quyết được khúc mắc cho cậu học trò.

Tại HAGL, HLV Kiatisuk hàng ngày đều có thể theo dõi Văn Toàn tập luyện và có những trao đổi, chỉ dẫn. "Zico Thái" cũng được quyền xếp Văn Toàn đá chính liên tục, điều chỉnh những vệ tinh xung quanh giúp cậu học trò phát huy tối đa năng lực. Tính riêng từ đầu mùa giải 2022, Văn Toàn đã thi đấu hơn 700 phút trước thời điểm sút tung lưới Jeonbuk.

HLV Park Hang-seo rõ ràng không thể trao cho Văn Toàn nhiều thời gian như thế tại đội tuyển Việt Nam. Cầm quân ở những giải đấu khắc nghiệt dưới áp lực thành tích lớn, khi một phương án thiếu hiệu quả, thầy Park sẽ phải nhanh chóng sử dụng phương án khác. Khi những Tiến Linh, Tuấn Hải làm tốt nhiệm vụ của mình, cánh cửa dành cho Văn Toàn bị thu hẹp lại đáng kể.

Ngày Văn Toàn dám nói thật lòng, HLV Park Hang-seo đã thoát khỏi một nỗi oan - Ảnh 2.

Văn Toàn chưa ghi bàn thắng nào trong màu áo đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Trong năm 2022, chiến dịch lớn nhất với đội tuyển Việt Nam là AFF Cup 2022. Đó giải đấu mà HLV Park Hang-seo hứa hẹn sẽ trình làng một bộ mặt tươi mới cho đoàn quân áo đỏ sau thất bại tại AFF Cup 2020.

Với một khoảng thời gian chuẩn bị đủ dài, người hâm mộ có quyền chờ đợi Văn Toàn sẽ tìm được chỗ đứng cho mình trong hệ thống mà thầy Park xây dựng và thực sự toả sáng tại đấu trường khu vực Đông Nam Á.

Văn Toàn ghi bàn vào lưới Jeonbuk | AFC Champions League  

https://soha.vn/ngay-van-toan-dam-noi-that-long-hlv-park-hang-seo-da-thoat-khoi-mot-noi-oan-2022042613105792.htm

Theo Man Wol

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên