MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghệ An: Hoãn tất cả cuộc họp, cách ly cán bộ tỉnh đã tiếp xúc với đoàn công tác Bộ KHĐT

09-03-2020 - 14:48 PM | Xã hội

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An vừa có chỉ đạo dừng tất cả các cuộc họp, dừng các sự kiện tụ tập đông người và cách ly tại gia đình những cán bộ tiếp xúc với đoàn công tác của Bộ KHĐT.

Ngày 9/3, một lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, trong đêm 8/3, Thường trực tỉnh ủy đã có cuộc họp, lắng nghe, đánh giá toàn diện đầy đủ những ý kiến và có chỉ đạo liên quan đến công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh .

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo hoãn tất cả các cuộc họp của tỉnh, dừng các sự kiện tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

 Nghệ An: Hoãn tất cả cuộc họp, cách ly cán bộ tỉnh đã tiếp xúc với đoàn công tác Bộ KHĐT - Ảnh 1.

Các công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang được tiến hành và triển khai đồng bộ, khẩn trương, tích cực.

Theo đó, trong ngày 9/3 tỉnh Nghệ An sẽ hoãn cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; hoãn cuộc họp Hội đồng nhân dân tỉnh liên quan đến việc kiện toàn các chức danh chủ chốt của tỉnh. Tiếp tục cho học sinh THCS trở xuống trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến thời điểm thích hợp.

Ngoài ra, những cán bộ tỉnh từng tiếp xúc gần với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư được thực hiện cách ly tại gia đình, nơi ở theo hướng dẫn của cơ sở y tế.

Trước đó vào ngày 5/3, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch Đầu tư có đến làm việc với tỉnh Nghệ An. Trong đoàn công tác này có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư trước đó có đi trên chuyến bay của bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hiện Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng hiện đang được cách ly 14 ngày theo quy định.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus corona. Tuy nhiên, hiện toàn tỉnh đang tiến hành cách ly tại các cơ sở y tế và tại gia đình cho hơn 600 người.

 Nghệ An: Hoãn tất cả cuộc họp, cách ly cán bộ tỉnh đã tiếp xúc với đoàn công tác Bộ KHĐT - Ảnh 3.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên