TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An sẽ có tuyến đường ven biển 90km

28-09-2017 - 10:15 AM | Bất động sản

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu, tổ chức triển khai việc đầu tư xây dựng đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nghệ An, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định pháp luật.

Tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh Nghệ An có chiều dài khoảng 90km với quy mô đường cấp III.

Điểm đầu giáp ranh với tỉnh Thanh Hóa thuộc địa phận xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và điểm cuối giao cắt với đường ven sông Lam và nối với tỉnh Hà Tĩnh tại cầu Cửa Hội nằm trong Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/01/2010.


Đường ven biển Nghệ An đoạn qua Cửa Hiền - huyện Diễn Châu

Đường ven biển Nghệ An đoạn qua Cửa Hiền - huyện Diễn Châu

Việc điều chỉnh hướng tuyến đường ven biển qua địa bàn tỉnh Nghệ An với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ đầu tư đoạn tuyến đường ven biển, tận dụng các đoạn tuyến đã được UBND tỉnh Nghệ An đầu tư trong thời gian vừa qua.

Giảm khối lượng giải phóng mặt bằng, đảm bảo phù hợp với một số quy hoạch đã được điều chỉnh (Quy hoạch chung xây dựng TP Vinh, Quy hoạch Khu công nghiệp Đông Hồi...) và triển khai đầu tư một số tuyến đường trong khu vực có liên quan đến tuyến đường ven biển là cần thiết.

Tuyến đường này sẽ đi qua địa bàn 5 huyện, thị xã ven biển của Nghệ An, gồm: thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, chạy song song với Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh và cao tốc Bắc- Nam, do đó sẽ là động lực, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh một cách có hệ thống nhất.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên