TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghệ An: Xe sang Lexus ngáng đầu xe cứu hỏa cả một đoạn đường dài gây bức xúc

05-10-2019 - 09:40 AM | Thời sự

Nghệ An: Xe sang Lexus ngáng đầu xe cứu hỏa cả một đoạn đường dài gây bức xúc

Bị chiếc xe Lexus đi phía trước ngáng đầu không nhường đường, chiên sỹ trên xe cứu hỏa liên tục phát loa để yêu cầu được nhường được nhưng chủ xe Lexus không chấp hành.

Tối ngày 4/10, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, phía đơn vị đã nắm bắt được thông tin một chiếc xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa khi đang làm nhiệm vụ xảy ra vào trưa cùng ngày đoạn qua địa bàn TP. Vinh.

Đội CSGT-TT cho biết, phía đơn vị sẽ trích xuất camera để làm căn cứ xử lý tài xế xe Lexus không chịu nhường đường cho xe ưu tiên nói trên.

Trước đó vào trưa 4/10 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe cứu hỏa đang trên đường đến chữa cháy tại một kho phế liệu ở xã Nghi Kim (TP. Vinh).

Video xe sang Lexus ngáng đường xe cứu hỏa gây bức xúc.

Khi đang đi trên đường Quang Trung (TP. Vinh), trong khi các phương tiện khác chủ động nép xe vào lề đường để nhường cho xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ thì xe Lexus mang BKS: 38A-176.36 ngáng trước đầu xe không nhường đường.

Trước tình trạng trên, cán bộ chiến sỹ trên xe cứu hỏa đã phát loa thông báo đến chủ xe Lexus để chủ xe nhường đường. Tuy nhiên, cả một đoạn đường dài chiếc xe này vẫn ngáng trước đầu mà không nhường cho xe ưu tiên.

Khi xuất hiện đoạn clip này, rất nhiều người bức xúc trước cách hành xử của tài xế xe Lexus nói trên.

Qua xác minh cho thấy, chủ chiếc xe nói trên là ông Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, trú thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh). Ông Vĩnh cũng xác nhận chính ông là người đã điều khiển xe Lexus trong vụ việc trên.

Nghệ An: Xe sang Lexus ngáng đầu xe cứu hỏa cả một đoạn đường dài gây bức xúc - Ảnh 2.

Chủ xe Lexus cho biết do xe ồn nên không nghe thấy xe cứu hỏa để nhường đường.

Lý giải về vấn đề này, ông Vĩnh cho biết do đi trên xe ồn nên đã không nghe thấy tiếng còi xe ưu tiên và loa phát của xe cứu hỏa. Sau khi đi một đoạn, ông Vĩnh đã phát hiện ra xe cứu hỏa nên đã nhường đường sau đó.

Ông Vĩnh cho biết, sau này khi được công an mời làm việc ông sẽ trình bày sự thật và nộp phạt theo quy định.

Lãnh đạo phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, tài xế xe Lexus sau khi nhường đường đã chủ động hạ kính cửa xe xuống chắp tay ngỏ ý xin lỗi, vì cho rằng không nghe thấy còi và loa. Lực lượng chức năng sau đó vẫn kịp thời tiếp cận vụ cháy để khống chế.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên