MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghề xé quần jeans độc đáo trên vỉa hè TP Hồ Chí Minh

29-05-2022 - 13:43 PM | Thị trường

Cùng với phóng viên VTV đến với con đường Hồ Xuân Hương, quận 3, TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu nghề xé quần jeans - một trong những công việc độc đáo của người dân nơi đây.

"Hồi đó giờ, đâu ai gọi là nghề xé quần jeans đâu. Tôi đến với công việc xé quần jeans thật tình cờ. Trước đó, tôi làm họa sĩ, nhưng thu nhập không đủ trang trải cuộc sống nên tôi mới mua những chiếc quần jeans mà người ta gọi là hàng sencond hand. Hồi xưa tôi mê nhạc rock, thấy họ mặc quần jeans trên sân khấu rất cá tính nên có ý tưởng thực hiện mảng xé lên những chiếc quần jeans tôi đang bán", ông Trương Tấn Viễn, quân Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Nghề xé quần jeans độc đáo trên vỉa hè TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Từ những chiếc quần jeans có sẵn, ông Viễn nghĩ ra việc tạo kiểu cho chúng. (Ảnh: PLO)

"Đồ nghề chỉ có dao rọc giấy, ngoài ra không cần gì khác", ông Viễn cho biết, "một chiếc quần xé 4 lỗ tôi lấy 80.000 làm trong 30 - 40 phút. Một ngày tôi có thể xé 5 - 7 chiếc quần. Không phải lúc nào cũng có hàng nhiều cho mình làm, nhiều khi chỉ có 2 - 3 chiếc, có bữa 7 - 8 chiếc. Bình quân 1 tháng cũng 7 - 9 triệu".

"Quần mặc qua rồi, mình mang nhờ chú xé ra để tạo kiểu mới", một khách hàng cho hay.

Nghề xé quần jeans độc đáo trên vỉa hè TP Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Những chiếc quần jeans cũ được ông Viễn mua về rồi tự thiết kế các mảng xé khác nhau, treo ở bờ tường dọc vỉa hè để bán cho khách có nhu cầu. (Ảnh: PLO)

Ông Viễn cho biết, ngoài xé quần jeans, ông còn tái sử dụng quần jeans thành túi hoặc những sản phẩm khác, bảo vệ môi trường.

"Khi mình làm việc bằng ý tưởng thì đâu sợ bị cạnh tranh. Làm việc vì đam mê là một, vì thêm một chút thu nhập nữa là hai, cho mình động lực để tiếp tục cố gắng giữ đến hôm nay", ông Viễn bày tỏ.

Theo Minh Phương

VTV

Trở lên trên