MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: "Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình"

23-12-2020 - 09:08 AM | Sống

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: "Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình"

Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Giáng sinh thì những đứa trẻ tại đây lại đối mặt với mũi kim tiêm, những đợt hóa trị liên tục để giành giật sự sống... Và ước gì "ông già Noel ban phép màu để con hết bệnh về với gia đình".

"Con chỉ mong bé sớm khỏe mạnh về nhà với gia đình, con không cần quà cáp, tùy lòng hảo tâm. Con cám ơn ông già Noel" - Gia Hân (13 tuổi) nắn nót viết từng chữ gửi ông già Noel.

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 1.

Gia Hân bất ngờ khi được ông già Noel ghé thăm

Mắc phải chứng bệnh về thận, 5 năm qua, Gia Hân gắn liền với chiếc giường tại bệnh viện. Vì sức khỏe yếu, năm nay con phải điều trị tại phòng cách ly để bác sĩ có thể theo dõi sát diễn biến của bệnh. Không được về nhà để đón giáng sinh cùng gia đình, con chỉ biết cầu mong ông già Noel ban phép màu để được khỏe mạnh...

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 2.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 3.

Những lá thư gửi ông già Noel, đứa trẻ nào cũng chỉ mong mình hết bệnh, về với gia đình

Cũng giống như Gia Hân, những đứa trẻ khác tại bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM không thể trở về bên vòng tay yêu thương của gia đình để cùng nhau xuống phố đón Giáng sinh, chụp hình cùng ông già Noel, chú tuần lộc..., hằng ngày, tụi nhỏ phải đối mặt với mũi kim tiêm, gồng mình đau đớn trên giường bệnh.

Biết được ước muốn của những đứa trẻ tại bệnh viện, những túi quà khổng lồ chứa tất tần tật đồ chơi: Xe điều khiển, gấu bông, búp bê... đã được ông già Noel và công chúa tuyết "ghé qua" bệnh viện Nhi đồng 2 trong ngày 22/12.

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 4.

Những phần quà mang giá trị tinh thần rất lớn để động viên các bé thiếu nhi đang điều trị tại Nhi đồng 2

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 5.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 6.

Nụ cười của các bệnh nhi khi thấy ông già Noel xuất hiện

Với gần 500 phần quà dành cho các em nhỏ, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện mong muốn tiếp thêm sức mạnh để các bệnh nhi cố gắng chiến đấu với bệnh tật, có được niềm vui trong những ngày cuối năm.

Để chuẩn bị những phần quà như mong muốn, bệnh viện đã tổ chức các buổi viết thư gửi ông già Noel nhằm biết được mong ước của bệnh nhi. Hôm nay, bác sĩ Lê Quang Mỹ - Khoa Ngoại Thần kinh và điều dưỡng Thanh Tâm - khoa Nội Tổng hợp hóa thân thành ông già Noel và công chúa tuyết đã tặng điều bất ngờ cho các bé.

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 7.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 8.

Những lá thư, điều ước của các bệnh nhi khiến nhiều người xúc động

Đọc những điều ước của các bé gửi ông già Noel, không ít các cô chú y bác sĩ xúc động bởi những đứa trẻ hầu hết chỉ mong được khỏe mạnh để quay trở về với gia đình.

Dưới đây là những hình ảnh tại bệnh viện Nhi đồng 2 trong ngày 22/12.

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 9.

Một em bé được bố ẵm ra nhận quà của các bác sĩ BV Nhi đồng 2

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 10.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 11.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 12.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 13.

Các phần quà được bệnh viện Nhi đồng 2 gửi đến các bé với những lời chúc sức khỏe, động viên các con tiếp tục chiến đấu với bệnh tật để sớm quay về cùng gia đình

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 14.

Một em bé thích thú khi được gặp ông già Noel, trên người chằng chịt mũi kim tiêm...

Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 15.
Nghẹn lòng những lá thư gửi ông già Noel ở bệnh viện nhi: Cầu mong ông ban phép màu cho con hết bệnh về với gia đình - Ảnh 16.

Ngoài những phần quà, bệnh viện còn hỗ trợ gia đình bệnh nhi 1 phần kinh phí để điều trị bệnh


Theo Văn Tiên - MT

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên