TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghẹt thở giải cứu 20 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Bình

19-10-2020 - 11:31 AM | Sống

Nghẹt thở giải cứu 20 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Bình

Chiếc xe khách chạy tuyến Đà Nẵng - Nam Định chở theo 20 hành khách đã bị nước lũ cuốn trôi, lực lượng cứu hộ phải xuyên đêm để ứng cứu.

Sáng 19/10, trao đổi với PV,  ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết lực lượng chức năng của huyện vừa cứu hộ thành công 20 người trên một chiếc xe khách bị nước lũ cuốn trôi.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin về chiếc xe khách bị nước cuốn trôi tại khu vực bản Khe Ngát, thị trấn Nông Trường Việt Trung lúc 0h cùng ngày, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo các lực lượng tiếp cận và ứng cứu.

Nghẹt thở giải cứu thành công xe khách bị lũ xiết cuốn trôi vào rừng trong đêm

Hiện các hành khách đã được đưa vào bờ an toàn và đưa về trạm xá thị trấn Nông Trường Việt Trung để chăm sóc sức khỏe. Vì đây là khu vực nước lũ chảy xiết và mạnh, nên chiếc xe khách hiện tại đang dùng dây neo giữ, chưa thể đưa vào được.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ ngày 19/10, xe khách đang lưu thông hướng Nam - Bắc trên đường Hồ Chí Minh nhánh Đông trên địa bàn thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Khi đến ngã ba thị trấn Nông Trường Việt Trung (huyện Bố Trạch), có cơ quan giao thông đặt biển cảnh báo về ngập lụt trên đường Hồ Chí Minh ở đoạn Troóc (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch).

Nghẹt thở giải cứu 20 người mắc kẹt trong xe khách bị nước lũ cuốn trôi ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Đội cứu hộ xuyên đêm giải cứu hành khách

Thấy vậy, tài xế xe khách đã rẽ vào tỉnh lộ 563 để lên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, tiếp tục hành trình. Trên xe lúc này có 20 người,  trong đó có 1 cháu bé, 4 phụ nữ và 15 nam. Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch, người trực tiếp tham gia chỉ đạo giải cứu hành khách mắc kẹt trên xe cho biết do nước chảy mạnh, nên việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là trước tiên.

Sau khi giằng giữ được xe, lực lượng cứu hộ đã lần lượt đưa các hành khách vào bờ, đến 5 giờ đã đưa hết người về trạm y tế.

Theo Ngọc Thắng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên