MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao”

09-04-2022 - 11:24 AM | Lifestyle

Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao”

Ngay tại nhà Lotte Center Hanoi có một khu Glamping cực chill mà không lo phải di chuyển hay chuẩn bị cầu kỳ, rất đáng để thử.

Mùa hè vốn là thời điểm để các gia đình, nhóm bạn hội ngộ và đi du lich. Đây là khoảng thời gian mọi người sắp xếp cho những chuyến đi chơi xa trong và ngoài nước. Trong khoảng thời gian gần đây, các loại hình du lịch trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên đang trở thành xu hướng và được nhiều gia đình lựa chọn.

Năm 2020, 2021, làn sóng du lịch camping bắt đầu lan rộng và dần phổ biến. Tuy nhiên, năm 2021, do tình hình dịch diễn biến phức tạp, việc di chuyển bị hạn chế nên trào lưu cắm trại tại chỗ được lên ngôi. Mọi người vẫn được dựng lều trại, đồ nướng... chỉ khác một điều là khung cảnh thiên nhiên nay được thay bằng không gian nhà ở quen thuộc. 

Glamping là sự kết hợp của glamorous và camping (hiểu theo nghĩa đen là cắm trại sang chảnh). Thực tế thì glamping là một hình thức cao cấp, tiện nghi hơn so với cắm trại thông thường. Thay vì phải làm các hoạt động tự túc như dựng trại, nhóm lửa,... thì các khu glamping sẽ cung cấp cho bạn những chiếc lều hạng sang sẵn có, đầy đủ từ thức ăn, nước uống,... 

Đối với những gia đình không có tầng thượng hoặc đơn giản là muốn đổi tầm nhìn thì ngay giữa trung tâm Hà Nội có một địa điểm lý tưởng để cân nhắc. Tại đây, người trải nghiệm có thể nằm võng ngắm sao trời, tổ chức tiệc nướng... 

Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 1.
Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 2.

Picnic Cafe & BBQ Ha Noi Nằm tại tầng 7 Lotte Department là một trong những địa chỉ được tìm đến nhiều nhất. Cảnh quan ở đây bao gồm không gian chính là khu trại, một khu nướng ngoài trời cho bạn thích tự nấu ăn và khu bếp nơi phục vụ món ăn cho thực khách. 

Trong mỗi lều đều đầy đủ tiện nghi, được phục vụ những món đồ nướng như gà, thịt bò, hoa quả nướng... salad, bánh mì, cơm trắng, súp theo kiểu Hàn Quốc.

Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 3.

Địa điểm cắm trại độc đáo này mới mở từ năm 2021 và dần được nhiều người biết đến. Picnic Cafe & BBQ Ha Noi đi theo hướng glamping nên điều bạn cần làm duy nhất là book lều, hẹn hò bạn bè và đến đây trải nghiệm không gian cùng những dịch vụ chu đáo.

Ban đầu khuôn viên rộng hơn 100m2 này chỉ là khu bồn hoa và sau những đợt cải tạo make-over, giờ đây đã thành một nơi khu Glamping siêu đẹp với 3 lều có sức chứa khoảng mỗi lều từ 4 người cho đến những nhóm đông hơn. Thời gian tới nơi đây sẽ mở rộng thêm nhiều lều hơn để phục vụ những người thích trải nghiệm.

Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 4.
Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 5.
Nghỉ lễ sợ bon chen nhưng vẫn muốn du lịch thì đây chính là giải pháp: Không sợ khói bụi, không ồn ào mà còn có view “ngàn sao” - Ảnh 6.

18h khi thành phố lên đèn, dưới những con đường là dòng người, xe tấp nập thì tại nơi đây đã bắt đầu một buổi tối thư thái nhẹ nhàng. Khách đã đặt trước sẽ đến vào lúc 19h và những bữa tiệc trải nghiệm thú vị sẽ bắt đầu cho đến 22h đêm.

Có thể nói đây là một nơi trải nghiệm Glamping cũng được mà gọi đây là một "nhà hàng" theo phong cách thiên về trải nghiệm cũng được. 

Cắm trại trên tầng thượng là một lựa chọn lý tưởng để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống, những gia đình có dịp gặp nhau ngồi lại, trò chuyện với nhau nhiều hơn. Đây cũng là giải pháp cho những gia đình, nhóm bạn ngại đi xa, không thích những chỗ xô bồ và khói bụi.

Nguồn: Checkin VietNam, Maybe

https://cafef.vn/nghi-le-so-bon-chen-nhung-van-muon-du-lich-thi-day-chinh-la-giai-phap-khong-so-khoi-bui-khong-on-ao-ma-con-co-view-ngan-sao-20220408155921017.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên