TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi ngờ đà phục hồi của cổ phiếu, tỷ phú Mark Cuban tiếp tục tích tiền mặt

10-04-2020 - 11:04 AM | Tài chính quốc tế

Nghi ngờ đà phục hồi của cổ phiếu, tỷ phú Mark Cuban tiếp tục tích tiền mặt

Tỷ phú giàu thứ 414 của thế giới giữ nguyên danh mục đầu tư cổ phiếu, đồng thời tiếp tục tích lũy tiền mặt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Mark Cuban, tỷ phú giàu thứ 414 của thế giới theo Forbes, không cho rằng thị trường cổ phiếu sẽ duy trì được đà tăng trong thời gian tới.

“Tôi rất ngạc nhiên. Theo tôi, đây là xu hướng mua theo lời đồn và rất có thể họ sẽ bán khi sự thật lộ diện. Tôi nghĩ mọi người khá lạc quan vào thị trường cổ phiếu hiện nay nhưng tôi không nghĩ mọi người thực sự nhìn thấy được điều gì sắp xảy ra”, ông Cuban ngày 8/4 nói trên chương trình “Closing Bell” của CNBC.

Vị tỷ phú 61 tuổi cũng tiết lộ rằng bản thân đã không mua bất kỳ cổ phiếu nào trong 2 tuần qua mặc dù thị trường phục hồi mạnh mẽ. "Tôi đang giữ rất nhiều tiền mặt và tôi đang cố tích lũy nhiều hơn". S&P 500 tăng 25% từ sau khi chạm đáy 52 tuần vào ngày 23/3. Giới đầu tư đặt cược cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ chuyển biến tích cực khi dịch tại một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất có dấu hiệu chậm lại.

Nghi ngờ đà phục hồi của cổ phiếu, tỷ phú Mark Cuban tiếp tục tích tiền mặt - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Getty Images.

Ông Cuban cho biết hiện ông chỉ “trung thành” với 2 cổ phiếu chính là Netflix và Amazon. “Tôi vẫn giữ những gì mình có. Tôi không mua thêm và cũng không bán ra”.

Nói về tương lai, ông Cuban cho biết bản thân hy vọng thị trường sẽ phục hồi trong dài hạn. “Còn trong ngắn hạn, tôi không chắc”.

Một số nhà đầu tư cũng dự đoán rằng thị trường sẽ thử lại các mức đáy được ghi nhận vào cuối tháng 3. Họ khuyến nghị các nhà đầu tư khác hoặc đợi cho tới khi điều đó xảy ra hoặc ít nhất nhận thức được rằng thị trường sẽ diễn biến tồi tệ hơn trước khi phục hồi.

Dịch Covid-19 đã lan ra 209 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, khiến hơn 1,5 triệu người bị nhiễm, trong đó ít nhất 88.338 người đã tử vong, theo Đại học Johns Hopkins. Trong đó, Trung Quốc và Hàn Quốc, từng là 2 ổ dịch lớn nhất thế giới, đã chứng minh họ đang kiểm soát tốt Covid-19. Ngược lại, dịch tại Mỹ, châu Âu và Đông Nam Á diễn biến phức tạp và vẫn chưa có xu hướng đạt đỉnh trong thời gian gần.

Theo Thanh Long

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên