TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi vấn lượng lớn cá chết bị "tuồn" khỏi hồ Linh Đàm

28-10-2016 - 15:56 PM | Thời sự

Nghi vấn lượng lớn cá chết bị "tuồn" khỏi hồ Linh Đàm

Những người có trách nhiệm liên tục nhấn mạnh: Việc tiêu hủy cá chết tại hồ Linh Đàm sau sự cố đêm 26/10 là chặt chẽ, đúng quy trình và không có chuyện dân thu gom đưa ra ngoài.

Mặc dù vậy, theo tư liệu chúng tôi có trong tay, một số lượng cá chết không hề nhỏ vẫn đi theo con đường riêng và biến mất khỏi sổ sách, giấy tờ mà nhà chức trách đã thống kê.

1 giờ 6 phút rạng sáng 27/10, tại khu vực hiện trường bất ngờ xuất hiện một người đàn ông mặc áo màu xanh, đeo khẩu trang, dáng người đậm đi xe máy tới. Đằng sau chiếc xe có chằng theo một thùng phuy được cắt nửa. Trước sự chứng kiến của phóng viên, ông này vớt cá chết vào các bao tải, lưới rồi trút đầy vào thùng sau xe. Thậm chí, một bao tải đầy khác cũng được chằng buộc cẩn thận.

Tiếp đó không lâu, vào lúc 1 giờ 37 phút, một người khác tiếp tục xuất hiện, cũng với chiếc xe máy có thùng tôn phía sau. Rất nhanh chóng, nhân vật thứ hai cũng xuống bờ kè, thu gom cá đang phân hủy. Theo nhân vật trên, nhóm của ông có khoảng 6-7 người, đến từ xã Đại Ánh, huyện Thanh Trì được chủ hồ gọi đến vớt và đem xác cá về làm phân.

Sáng 27/10, trở lại hiện trường, phóng viên tiếp tục theo dấu nhóm người chở cá chết từ hồ Linh Đàm đưa ra ngoài. 8 giờ 30 phút, hai chiếc xe Honda Wave mang biển kiểm soát 30N7-5859 và Honda Cub biển số 29F8-6388 chở hai thùng lớn chứa xác cá bắt đầu di chuyển khỏi Linh Đàm.

Do không được che đậy, nên xác cá vẫn còn lộ ra. Hai chiếc xe này lao nhanh trên đường, ra Giải Phóng rồi chạy theo hướng ga Văn Điển. Đến ngã ba Phan Trọng Tuệ, hai xe lại rồ ga rẽ phải vào Phan Trọng Tuệ rồi hướng theo đường Vĩnh Quỳnh qua xã Đại Áng (huyện Thanh Trì) rồi đi về hướng huyện Thường Tín.

Như vậy, dư luận có quyền đặt ra nghi vấn về việc một lượng cá chết không nhỏ đã bị tuồn ra khỏi Linh Đàm, trái với khẳng định chắc nịch trước đó của những người có thẩm quyền.

Theo Sơn Bách

Vietnam+/TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên