MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghiên cứu 177 triệu phú tự thân trong 5 năm và tôi nhận ra: Đây chính là lý do "gió tầng nào gặp mây tầng đó", người giàu hay chơi với người giàu

30-11-2021 - 08:59 AM | Sống

Nghiên cứu 177 triệu phú tự thân trong 5 năm và tôi nhận ra: Đây chính là lý do "gió tầng nào gặp mây tầng đó", người giàu hay chơi với người giàu

Gió tầng nào sẽ gặp được mây tầng đó: Bạn là kiểu người nào thì bạn sẽ thu hút kiểu người đấy. Điều này càng trở nên đúng hơn sau khi thực hiện nghiên cứu 177 triệu phú tự thân khác nhau.

Thomas Corley là tác giả nổi tiếng với những cuốn sách "Rich Habits: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có" và "Rich Kids: Cách nuôi dạy con cái chúng ta hạnh phúc và thành công trong cuộc sống"...

Ông đã đặc biệt dành 5 năm để nghiên cứu về 177 triệu phú tự thân và phát hiện ra rằng: Những người xung quanh bạn sẽ quyết định chất lượng sống của bạn.

Chẳng hạn như trong số các triệu phú tự thân mà ông phỏng vấn, rất nhiều người thường ý thức được tầm quan trọng và nỗ lực để có thể tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp. Đó là các quan hệ hướng tới những người mà họ khao khát trở thành: bản lĩnh, giàu có và thành công.

Quá trình này được họ làm có chủ đích, và đôi khi, cả trong vô thức. Nhiều người thường vô tình tìm kiếm bạn bè khiến họ cảm thấy thoải mái và ngưỡng mộ. Một hội bạn bè như thế này thường có thói quen giống nhau, quan điểm tinh thần giống nhau, đạo đức làm việc giống nhau và nhiều đặc điểm chung khác. Điều này cũng ảnh hưởng tới cách họ lựa chọn tri kỷ, vợ/chồng, đồng nghiệp, lãnh đạo và những người quan trọng khác. 

Đây cũng là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống mà chúng ta có thể nhận ra. Thông thường, một nhóm các học sinh, sinh viên chăm chỉ và học tốt sẽ thường ghép lại với nhau. Một nhóm những người vui vẻ, hòa đồng và tích cực cũng thân thiết với nhau hơn. Một nhóm những người thành đạt, ưu tú trong cuộc sống cũng thường xuyên liên hệ lẫn nhau.

Không phải tự nhiên mà người ta thường nói “Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó.” 

Nghiên cứu 177 triệu phú tự thân trong 5 năm và tôi nhận ra: Đây chính là lý do gió tầng nào gặp mây tầng đó, người giàu hay chơi với người giàu - Ảnh 1.

Những người có thói quen giống nhau, quan điểm tinh thần giống nhau, đạo đức làm việc giống nhau... sẽ thu hút lẫn nhau. Ảnh: Internet

Đối với một người bình thường, tất cả đều có thể diễn ra trong vô thức. Còn với những người nỗ lực phấn đấu để vươn lên, họ sẽ làm một cách có chủ đích. Lựa chọn kết giao với những người xứng đáng và xây dựng những mối quan hệ có thể giúp chúng ta phát triển chính là cách nhanh nhất để ngày một tiến xa hơn. 

Tuy nhiên, để biết mình nên kết giao với ai, trước tiên bạn phải biết những gì cần tìm. Những người có thể hình thành các mối quan hệ tích cực có một hoặc nhiều đặc điểm sau đây:

Họ có những thói quen tốt và sẵn sàng chia sẻ với bạn bè xung quanh;

Họ có nguồn năng lượng tinh thần tích cực, mạnh mẽ;

Họ là người đáng tin cậy;

Họ luôn dành thái độ khuyến khích khi ai đó tìm kiếm lời khuyên;

Họ sở hữu lòng trung thành nhất định;

Họ là nhóm người đã và đang có sự ổn định tài chính;

Họ làm việc chăm chỉ, có nguyên tắc và đạo đức nghề nghiệp;

Ý thức và trách nhiệm cá nhân của họ đều tốt;

Họ vừa có ý chí mạnh mẽ và kỷ luật sắt thép, vừa biết linh hoạt trong xử lý tình huống;

Sự đam mê và nhiệt huyết của họ dành cho cuộc sống, công việc luôn rất cao;

Họ biết cách thể hiện lòng biết ơn thích hợp...

Đây là những đặc điểm của nhóm người mà chúng ta nên kết giao. Ở bên họ, chịu ảnh hưởng từ họ, bản thân chúng ta cũng sẽ ngày một tích cực và phát triển hơn. Những mối quan hệ tích cực sẽ giúp bạn lan tỏa và được lan tỏa những thói quen tốt đẹp, lối tư duy tích cực và sự nhiệt tình với cuộc sống. 

Ngược lại, có những mối quan hệ theo xu hướng độc hại khiến mọi người phải cảnh giác và tránh xa. Một số đặc điểm điển hình của nhóm người này là có thói quen xấu, cách nhìn tiêu cực, suy nghĩ của nạn nhân và có xu hướng đổ lỗi cho người khác nếu có gặp những điều sai trái.

Khi bạn nhận thức được những đặc điểm khác biệt của hai nhóm người này, bạn sẽ tự hình thành một thước đo phù hợp với bản thân. Mỗi cá nhân xung quanh đều có những điểm cộng và điểm trừ riêng. Thông qua quá trình tiếp xúc hàng ngày, bạn sẽ càng nhận rõ và có thể quyết định đâu là mối quan hệ nên phát triển và đâu là mối quan hệ nào nên hạn chế.

Nghiên cứu 177 triệu phú tự thân trong 5 năm và tôi nhận ra: Đây chính là lý do gió tầng nào gặp mây tầng đó, người giàu hay chơi với người giàu - Ảnh 2.

Có thể nói, chính bạn bè xung quanh sẽ là người mở ra những cánh cửa đã đóng lại trước mặt bạn. Bạn sẽ thấy hoàn cảnh cuộc sống của mình được cải thiện mỗi ngày khi bạn dành nhiều thời gian để gắn kết các mối quan hệ đáng quý, đáng trân trọng.

Bên cạnh đó, đừng quên rằng, nguyên tắc cơ bản để xây dựng quan hệ là “trao đổi”. Đó chính là quá trình trao đổi ý kiến, cảm xúc, thông tin, ích lợi… Vì thế, bản thân bạn bị những người giàu có và thành công thu hút thôi là chưa đủ. Cá nhân bạn cũng phải có những điều kiện tương xứng ở một mức độ nhất định thì mới có thể thu hút ngược lại họ. 

Một mối quan hệ bao giờ cũng phải nhận được tương tác từ cả 2 chiều thì mới có thể trở nên bền chặt hơn. Muốn gặp được những người ưu tú, bạn phải không ngừng nâng tầm bản thân.

Khi bạn là người ưu tú, thì tự nhiên sẽ có nhiều người xuất sắc đến với bạn. Trong trường hợp mà bạn không đủ mạnh và đủ tốt, đừng dành quá nhiều thời gian quý giá của mình để "lấy lòng" ai cả, hãy dành chút thời gian để trau dồi và củng cố bản thân. 

*Theo BI

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên