TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu của ĐH Stanford: Từ 100k đồng, làm thế nào để kiếm được hơn 500 TRIỆU, bí mật không tưởng được vị giáo sư tiết lộ

12-01-2022 - 06:00 AM | Lifestyle

Nhiều khi, thứ bạn có chính là trở ngại lớn nhất của bạn!

Một vị giáo sư tại Đại học Stanford đã ra đề kiểm tra cho một lớp học. Đầu tiên, ông chia lớp thành 14 nhóm, mỗi nhóm được phát cho 5 USD (hơn 113k) làm vốn lập nghiệp. Các nhóm sẽ có 4 ngày để chuẩn bị. Sau khoảng thời gian này, các nhóm được cho 2 giờ đồng hồ để kiếm tiền.

Nhóm nào kiếm được nhiều tiền nhất sẽ giành chiến thắng. Đội chiến thắng sẽ thuyết trình phương pháp của mình trước toàn trường.

Sau khi bài kiểm tra bắt đầu, một số sinh viên nêu ý kiến: "Hay là mua xô và giẻ rồi đi rửa xe thuê kiếm tiền", "Hoặc chúng ta có thể mua một cái máy ép trái cây rồi bán nước ép",...

Thực tế, những ý tưởng này đều hay, nhưng nó chỉ có thể giúp kiếm được một số tiền nhỏ. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn thì phải thay đổi cách suy nghĩ. Và có 3 nhóm sinh viên đã làm được điều đó.

Nghiên cứu của ĐH Stanford: Từ 100k đồng, làm thế nào để kiếm được hơn 500 TRIỆU, bí mật không tưởng được vị giáo sư tiết lộ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


- Nhóm thứ nhất

Nhóm sinh viên này đã thấy những hàng người dài chờ đợi tại các nhà hàng trong khuôn viên đại học vào dịp cuối tuần. Nhìn thấy cơ hội, họ đặt chỗ trước với nhà hàng và bán lại chỗ cho những khách hàng không muốn chờ đợi. Cách này giống như mở một "đại lý". Trong quá trình bán hàng, họ cũng phát hiện ra 2 quy luật:

1. Các bạn nữ trong lớp thường bán được nhiều chỗ ngồi hơn các bạn nam vì họ thân thiện hơn.

2. Ghế nhà hàng có biển số cầm tay dễ bán hơn vì giúp khách hàng nhìn thấy lợi nhuận hữu hình sau khi chi tiền.

Kết quả, số tiền kiếm được của nhóm này nằm trong top ba của lớp.

Nghiên cứu của ĐH Stanford: Từ 100k đồng, làm thế nào để kiếm được hơn 500 TRIỆU, bí mật không tưởng được vị giáo sư tiết lộ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


- Nhóm thứ hai

Nhóm này lập một gian hàng bên cạnh hội sinh viên để giúp những người đi ngang qua đo áp suất lốp xe đạp miễn phí. Nếu lốp xe của bạn non, nhóm sẽ bơm giúp với giá 1 USD.

Rất nhiều sinh viên đã xuýt xoa trước dịch vụ đo lốp xe miễn phí và kéo đông tới gian hàng. Tất nhiên, rất nhiều người đã bơm xe sau đó.

Nhóm sinh viên cũng quyết định điều chỉnh lại cách kiếm tiền. Họ không chỉ đo áp suất miễn phí mà còn bơm miễn phí luôn. Nhưng sau khi bơm, họ lại kêu gọi mọi người quyên góp. Và đoán xem, thu nhập của họ đã tăng vọt!

Bởi có một nguyên tắc tâm lý ẩn chứa đằng sau chuyện này: Mọi người luôn tìm cách báo đáp những gì người khác làm cho mình. Đó cũng là lý do nhóm sinh viên thứ hai kiếm được số tiền lớn, lọt top ba của lớp.

Nghiên cứu của ĐH Stanford: Từ 100k đồng, làm thế nào để kiếm được hơn 500 TRIỆU, bí mật không tưởng được vị giáo sư tiết lộ  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


- Nhóm thứ ba

Đây chính là nhóm kiếm được nhiều tiền nhất và có cách làm táo bạo nhất. Nhóm này nghĩ rằng, điều quan trọng nhất không phải 5 USD hay 2 giờ đồng hồ kiếm tiền mà là bài thuyết trình 3 phút trước toàn trường vào thứ Hai.

Đại học Stanford là ngôi trường nổi tiếng thế giới, không chỉ vô số sinh viên muốn được nhập học mà còn ti tỉ công ty muốn tuyển dụng ở đây. Và cơ hội được nói trước toàn trường chính là cơ hội vàng.

Chính vì vậy, họ đã BÁN CƠ HỘI THUYẾT TRÌNH dài 3 phút tại Stanford cho một công ty lớn với mức giá 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng).

Kết quả, nhóm này giành chiến thắng!

Nói đến đây, bạn đã khám phá ra bí quyết kiếm nhiều tiền chưa? Đó là bạn phải suy nghĩ thấu đáo, dám phá vỡ các quy tắc để tạo ra nhiều khả năng hơn.

Không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ được điều này. Như việc những sinh viên học kế toán chỉ mong tìm được công việc đúng ngành nghề, những ai nấu ăn giỏi thì muốn mở quán ăn,...

Đây chính là những hạn chế trong suy nghĩ của bạn và chỉ khi bạn vượt qua những hạn chế này thì mới có thể thấy được nhiều cơ hội phía trước.

Cũng giống như thử nghiệm này, 3 nhóm kiếm được nhiều tiền nhất không hề sử dụng 5 USD vì 5 USD thực sự chỉ là một cái vỏ bọc. Đây cũng chính là điều mà vị giáo sư muốn nói với các sinh viên.

Nhiều khi, thứ bạn có chính là trở ngại lớn nhất của bạn!

https://afamily.vn/nghien-cuu-cua-dh-stanford-tu-100k-dong-lam-the-nao-de-kiem-duoc-hon-500-trieu-bi-mat-khong-tuong-duoc-vi-giao-su-tiet-lo-20220111115501341.chn

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên