MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghiên cứu đường bay thẳng từ Saint Petersburg - Nga đến Khánh Hòa

Sở Du lịch Khánh Hòa đề xuất chính quyền nghiên cứu, đề xuất mở đường bay thẳng từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa và ngược lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, khách du lịch

Chiều 29-9, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến hợp tác Khánh Hòa – Saint Petersburg (Liên Bang Nga) nhằm giới thiệu về vẻ đẹp đất nước, con người của hai địa phương nói riêng, hai nước Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực du lịch và y tế…

Qua hội thảo, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc sở Du lịch Khánh Hòa, đề nghị lãnh đạo chính quyền 2 địa phương nghiên cứu mở đường bay thẳng từ Saint Petersburg đến Khánh Hòa và ngược lại để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, khách du lịch cũng như mở các chương trình Tour du lịch đến Saint Petersburg và Khánh Hòa.

Đồng thời trong thời gian tới, hai bên tổ chức các đoàn doanh nghiệp du lịch của Saint Petersburg đến Khánh Hòa và của Khánh Hòa đến Saint Petersburg để khảo sát, tìm hiểu, tạo mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch của 2 bên…

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc CTCP Du Lịch Nhật Minh, cho biết ông là đại diện của hãng hàng không S7 (Nga) tại Việt Nam. Đơn vị đã có kế hoạch đưa 6 chuyến bay quốc tế từ Nga về Cam Ranh vào tháng 12-2021, mỗi chuyến 200 khách.

Giai đoạn đầu, hãng hàng không S7 có kế hoạch bay từ Saint Petersburg đến Novosibirsk (Nga) 4/tuần và từ Novosibirsk đến Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây là một cầu nối hàng không rất thuận lợi, tạo điều kiện phát triển giữa tỉnh Khánh Hòa và Saint Petersburg.

"Hiện nay, chúng tôi đã có kế hoạch bay đã xin Cục Hàng không Việt Nam và Liên Bang Nga cấp phép bay vào tháng 12-2021. Phương án này đang đợi Chính phủ phê duyệt. Vì thế, chúng ta có thể tin tưởng rằng sẽ sớm có chuyến bay kết nối 2 vùng..." - ông Nghĩa thông tin.

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại TP Saint Petersburg, ông Kalganov Vyacheslav Gennadievich, cho rằng việc hợp tác giữa hai địa phương hết sức cởi mở, nhiều tiềm năng. Ông Kalganov đề nghị có một buổi gặp gỡ trực tuyến với ngành du lịch Khánh Hòa vào tháng 12-2021. Tháng 2 hoặc 3-2022, phía Saint Petersburg sẽ tổ chức một Hội thảo du lịch và mời các công ty du lịch của Việt Nam và Khánh Hòa tham dự.

"Về mức thời gian đến trước tháng 1-2022, phía Saint Petersburg khó gửi khách du lịch cho nhau không phải lý do của Việt Nam hay Nga. Chúng ta hi vọng dịch Covid-19 này sẽ vượt qua nếu không cũng cần phải làm quen với nó. Chúng tôi cám ơn việc giới thiệu tiềm năng du lịch và y tế để có bước nghiên cứu. Vì thời gian có hạn,các câu hỏi của doanh nghiệp chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản"- ông Kalganov cho biết.

Theo Kỳ Nam

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên