MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2”

17-06-2020 - 19:40 PM | Sống

Rừng dừa Bảy mẫu được ví như "miền Tây thu nhỏ " giữa lòng Hội An, không chỉ là địa danh lịch sử mà hiện còn trở thành điểm du lịch hút khách của tỉnh Quảng Nam.

Hội An không chỉ có những con phố, những ngôi nhà kiến trúc cổ xưa hay giàn hoa giấy rực mà, khu du lịch trọng điểm của tỉnh Quảng Nam này đã và đang phát triển nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau, giúp tăng thêm trải nghiệm cho du khách.

Các mô hình sinh thái xanh, gần gũi với thiên nhiên ngày càng được Hội An đầu tư để hướng đến một ngành du lịch bền vững. Điển hình như Rừng dừa Bảy Mẫu, được ví như sông nước miền Tây giữa lòng phố cổ.

Rừng dừa Bảy mẫu thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, nằm cách không quá xa so với thành phố Đà Nẵng và cũng gần ngay Hội An. Du khách có thể chọn di chuyển bằng đường bộ hoặc đường thủy.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 1.

Ảnh: Zing.

Vào thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, nhờ có địa hình kín đáo mà nơi đây được chọn làm căn cứ địa cách mạng của quân ta. Một trong những trận đánh tiêu biểu vào năm 1948, khi bộ binh của Pháp với sự yểm trợ của xe tăng, tấn công vào Rừng Bảy mẫu nhằm tiêu diệt bộ đội ta nhưng cuối cùng cũng chịu thất bại.

Sau đó, chính quyền thực dân ép người dân địa phương phát quang toàn bộ rừng để triệt tiêu chỗ trú ẩn của bộ đội nhưng bất thành, do chẳng bao lâu rừng dừa lại hồi sinh, phát triển tươi tốt.

Rừng ban đầu có diện tích khoảng 7 mẫu, là nguồn cảm hứng để người dân đặt tên cho khu vực sông nước này. Hiện rừng dừa đã phát triển rộng đến 100 ha và được đầu tư để đón khách từ năm 2017 nhưng tên gọi vẫn giữ nguyên. Giá vé vào cửa là 30.000 đồng, giá thuê thuyền thúng hoặc ghe dao động từ 150.000 đến 200.000 đồng.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 3.

Rừng dừa Bảy mẫu được ví như “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An nhưng điểm khác biệt là người dân nơi đây sử dụng thuyền thúng thay vì những chiếc thuyền thông thường.

Tới khu du lịch này, bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền, thư giãn ngắm hệ sinh thái rừng dừa phát triển dọc hai bên bờ hay tận mắt chứng kiến ngư dân đánh bắt cá. Du khách còn được tham gia các trò chơi thú vị trên sông nước như câu cá, đua thuyền, đập nồi, được hướng dẫn làm và nhận những món quà làm từ chính lá dừa.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 6.
Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 7.

Tuy nhiên, trải nghiệm đặc sắc nhất khi đến với Rừng dừa Bảy Mẫu mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua đó là những màn múa thúng. Bạn có thể xem hoặc trực tiếp trải nghiệm cảm giác mạnh, ngồi quay vòng trên mặt nước này cùng những người dân bản địa.

Năm 2019, trong một chương trình thực tế, Hoa hậu Hàn Quốc Thái Bình Dương Han So Won cũng từng có trải nghiệm “nhớ đời” khi chơi thử thuyền thúng ở Rừng dừa Bảy mẫu. Do quá thích thú và hào hứng mà So Won đã gặp sự cố ngã xuống nước. Do được trang bị áo phao nên cô không gặp nguy hiểm và sau đó được đưa lên bờ an toàn. Video này đã ngay lập tức gây bão cộng đồng mạng, không chỉ vì tình huống dở khóc dở cười mà còn bởi trải nghiệm có một không hai mà trò xoay thuyền thúng mang lại.

Ngỡ ngàng “miền Tây thu nhỏ” giữa lòng Hội An: Rừng dừa xanh mướt hơn 100 ha, trải nghiệm từ đánh cá, đập nồi đến màn múa thúng cảm giác mạnh có “1-0-2” - Ảnh 8.

Có chơi thì phải có ăn. Khi khám phá Rừng dừa Bảy mẫu, bạn không nên bỏ qua những món ăn đặc sản miền Trung như bánh xèo, mì quảng, gỏi cá Nam Ô, bún chả cá, mức giá từ bình dân đến cao cấp đều có. Thậm chí, bạn có thể chế biến món ăn từ chính những thủy sản đã câu được.

Theo TD

Nhịp Sống Kinh Tế

Trở lên trên