TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngoài ông chủ LV, đây là những tỷ phú hàng hiệu và mỹ phẩm giàu có khác của Pháp

06-06-2021 - 23:03 PM | Tài chính quốc tế

Pháp là quê hương của nhiều tỷ phú trong lĩnh vực hàng xa xỉ và mỹ phẩm, trong đó nổi tiếng nhất là Bernard Arnault – ông chủ Tập đoàn LVMH. Một số tỷ phú khác trong lĩnh vực này như Francoise Bettencourt Meyers, François Pinault... Tài sản của các tỷ phú theo bảng xếp hạng tính đến ngày 6/6 của Forbes.

Theo thống kê của Forbes, Bernard Arnault - Chủ tịch LVMH hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 190,7 tỷ USD. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phần tại LVMH – tập đoàn số một thế giới về hàng xa xỉ với hơn 70 thương hiệu cao cấp, bao gồm Louis Vuitton và Fendi.

Bên cạnh Bernard Arnault, Pháp còn là quê hương của nhiều tỷ phú khác trong lĩnh vực hàng xa xỉ và mỹ phẩm.

Francoise Bettencourt Meyers

Tài sản: 90,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: L'Oréal

Ngoài ông chủ LV, đây là những tỷ phú hàng hiệu và mỹ phẩm giàu có khác của Pháp - Ảnh 1.

Nữ tỷ phú giàu nhất thế giới Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: AP


Francoise Bettencourt Meyers - người thừa kế đế chế mỹ phẩm L'Oréal là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Bettencourt Meyers là cháu nhà sáng lập L'Oréal - Eugène Schueller và là thành viên HĐQT công ty từ năm 1997. Dù vậy, năm 2018, Bettencourt Meyers mới gia nhập danh sách tỷ phú của Forbes, sau khi mẹ bà Liliane Bettencourt - qua đời tháng 9/2017.

François Pinault

Tài sản: 56 tỷ USD

Nguồn tài sản: Kering

Ngoài ông chủ LV, đây là những tỷ phú hàng hiệu và mỹ phẩm giàu có khác của Pháp - Ảnh 2.

Tỷ phú François Pinault. Ảnh: Reuters


Gia đình tỷ phú François Pinault kiểm soát Tập đoàn Kering, đế chế thời trang xa xỉ với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Alexander McQueen, Yves Saint Laurent… Điều đáng chú ý là Francois Pinault và Bernard Arnault từng có một cuộc chiến tranh giành thương hiệu Gucci trong quá khứ kéo dài đến 2 năm rưỡi. The New York Times từng mô tả đây là cuộc chiến "dai dẳng nhất trong lịch sử doanh nghiệp" hay "cuộc chiến của những chiếc túi xách".


Alain Wertheimer và Gerard Wertheimer

Tài sản: 33,7 tỷ USD mỗi người

Nguồn tài sản: Chanel

Ngoài ông chủ LV, đây là những tỷ phú hàng hiệu và mỹ phẩm giàu có khác của Pháp - Ảnh 3.

Anh em Alain và Gerard Wertheimer. Ảnh: Getty Images


Alain Wertheimer và em trai Gerard Wertheimer là 2 tỷ phú giàu thứ 4 tại Pháp. Sự giàu có của 2 tỷ phú này bắt nguồn từ thương hiệu Chanel. Họ là thế hệ thứ 3 của nhà Wertheimer điều hành doanh nghiệp hơn 110 tuổi này. Ngoài ra, anh em nhà Wertheimer cũng sở hữu nhiều vườn nho và ngựa đua trên thế giới.

Nicolas Puech

Tài sản: 7,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Hermès

Ngoài ông chủ LV, đây là những tỷ phú hàng hiệu và mỹ phẩm giàu có khác của Pháp - Ảnh 4.

Nicolas Puech. Ảnh: Forbes


Nicolas Puech là hậu duệ đời thứ 5 của Thierry Hermès, người sáng lập một trong những thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng nhất Paris.Ông từ chức ban kiểm soát của Hermès vào tháng 8/2014 nhưng vẫn sở hữu khoảng 5% cổ phần công ty.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên