MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh "siêu thực", ấn tượng đến kinh ngạc

16-08-2021 - 14:06 PM | Sống

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh "siêu thực", ấn tượng đến kinh ngạc

Nhiếp ảnh gia du lịch Henry Do dường như đã bắt gặp một "nền văn minh ngoài hành tinh" khi đến thăm thủ đô Copenhagen xinh đẹp của đất nước Đan Mạch.

Ở ngoại ô Copenhagen, một khung cảnh kỳ lạ và mang phong cách riêng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ngôi làng Brondy Haveby (Brøndby Haveby) bao gồm những ngôi nhà nằm ẩn mình bên trong những tán cây xanh. Nơi đây được thiết kế xếp thành hình tròn hoàn hảo, như thể những "kiến trúc" đến từ thế giới khác đã tạo ra một không gian đầy thu hút.

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh siêu thực, ấn tượng đến kinh ngạc - Ảnh 1.

Brondby Haveby từ trên cao. Nguồn: Henry Do

Một loạt hình ảnh gần đây được chụp từ trên cao bởi nhiếp ảnh gia Hendry Do, cho thấy Brondby Haveby là địa điểm thực sự độc đáo như thế nào, với ánh sáng ấm áp của mặt trời chiếu trên cảnh quan xanh tươi tạo nên một khung cảnh đầy mê hoặc.

Copenhagen, thủ phủ của Đan Mạch, là thành phố đứng đầu danh sách điểm du lịch đáng đến nhất thế giới năm 2019 theo Lovely Planet. Du khách tới đây bị hấp dẫn bởi những công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp, độc đáo và thiên đường ít khói bụi bởi rất nhiều xe đạp lưu thông trên đường.

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh siêu thực, ấn tượng đến kinh ngạc - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia du lịch gốc Henry Do đã tới đây và ghé thăm bến cảng nổi tiếng để chiêm ngưỡng những ngôi nhà sơn màu rực rỡ từ thế kỷ 16. Ảnh: Henry Do.

“Tôi không có kế hoạch chụp địa điểm này chút nào, mọi việc hoàn toàn tình cờ. Tôi đang đi tham quan thủ đô với vợ và tình cờ gặp một vài công dân Đan Mạch quan tâm đến những tấm ảnh của tôi. Họ bảo tôi đến Brondby Haveby, vì nơi đó đã được xây dựng theo một cách rất lạ. Tôi đã không thất vọng! Nơi đây quả thực rất độc đáo, giống như một chiếc bánh pizza nguyên vẹn với mỗi lát là một ngôi nhà!”, Henry chia sẻ.

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh siêu thực, ấn tượng đến kinh ngạc - Ảnh 3.

Khu nhà như một chiếc bánh pizza, với mỗi ngôi nhà là một lát. Ảnh: Henry Do

The Garden City được xây dựng vào năm 1964 khi thành phố Brondby ký kết về việc tạo ra những khu để nghỉ ngơi. Theo Henry, thiết kế dựa trên cách bố trí của những ngôi làng điển hình của vùng Scandinavia có từ thế kỷ thứ 10. Kiến trúc sư cảnh quan Erik Mygind đã đưa ra ý tưởng về thiết kế hình tròn như một cách để thúc đẩy ý thức cộng đồng.

"Trong nội thành Copenhagen, không gian sống của con người rất hạn chế. Vì vậy, đây là nơi hoàn hảo để tận hưởng những ngày tháng yên bình và trở về với thiên nhiên. Chủ sở hữu được phép sống ở đó trong khoảng từ tháng 4-10 để chăm sóc khu vườn của họ (không thể trồng bất cứ thứ gì trong mùa đông). Thật là cách độc đáo để khiến hành tinh tốt hơn", Henry Do nói thêm.

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh siêu thực, ấn tượng đến kinh ngạc - Ảnh 4.

Khung cảnh Brondby tuyệt vời qua phát hiện bất ngờ của nhiếp ảnh gia. Ảnh: Henry Do

"Phản ứng với các bức ảnh thật tuyệt vời. Tôi rất may mắn, ánh sáng cũng như điều kiện hoàn hảo. Copenhagen có rất nhiều mưa, vì vậy tôi có thể chụp bức ảnh này với nhiều ánh nắng là điều không hề dễ ràng. Nhìn thấy nơi này từ góc nhìn từ trên không cũng thực sự tuyệt vời. Khi đang lái xe, Brondby trông giống như bất kỳ khu phố điển hình nào trên khắp thế giới. Chỉ khi tôi cầm máy ảnh ở trên và bay xung quanh, góc nhìn của tôi mới thay đổi”, Henry nói.

Ngôi làng có kiến trúc kỳ lạ ở Đan Mạch: Cách bố trí độc đáo, tạo nên khung cảnh siêu thực, ấn tượng đến kinh ngạc - Ảnh 5.

Ngôi làng yên bình. Ảnh: Morten_krautwald_knudsen.

Bondy Haveby có 284 nhà vườn nằm trong 24 vòng tròn có diện tích giống nhau. Mỗi mảnh đất rộng khoảng 400 m2. Mỗi ngôi nhà có kích thước khác nhau, nhưng không rộng quá 50m2 với đầy đủ tiện nghi. Hàng năm, các bữa tiệc trong vườn và những sự kiện âm nhạc được tổ chức trong các dịp đặc biệt. 

Theo Lonelyplanet

Phương Thu

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên