TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy 'chữa lành tâm hồn'

10-01-2022 - 07:27 AM | Lifestyle

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy 'chữa lành tâm hồn'

Những điểm nhấn màu đất đậm chất vintage trong căn hộ 68m2 mang đến cảm giác ấm áp, thân thiện cho bất kỳ vị khách nào ghé thăm. Nếu sở hữu một mái ấm có diện tích khiêm tốn, bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế nội thất này.

Đây là một căn hộ nhỏ rộng 68m2 ở Thâm Quyến. Chủ nhà là một cô gái vui tính, thích ca hát, đánh đàn và đọc sách, lúc rảnh rỗi cô thường cầm đàn guitar lên vừa đàn vừa hát. Làm việc trong lĩnh vực tài chính, đôi khi cô làm việc tại nhà và cần một không gian văn phòng thư giãn, thoải mái. Cô thích phong cách retro của Mỹ nên căn nhà nhỏ này mang đậm phong cách văn học, âm nhạc cổ điển, bước vào là cảm thấy “chữa lành” cực tốt.

Cách cải tạo ngôi nhà được tối ưu hóa: 

1. Phòng khách và ban công được liên thông để mở rộng diện tích phòng khách, đồng thời tăng ánh sáng cho không gian trong nhà. 

2. Phòng bếp liên thông với ban công nhằm một phần mở rộng diện tích sử dụng của phòng bếp, kết hợp hài hòa với phòng tắm.

Phòng khách

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 1.

Vừa bước vào phòng khách, ta như được bao quanh bởi bầu không khí đậm chất retro. Sự hòa quyện màu sắc của những bức tường xanh đậm và màu ghế sofa, cùng với những tấm thảm theo phong cách Ma-rốc khiến không gian trở nên độc đáo bởi phong cách hoài cổ.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 2.

Bức tường màu xanh lá cây đậm phía sau ghế sofa là tông chủ đạo của phòng khách. Đẹp nhất là view từ chiếc cửa sổ này, mang lại hiệu ứng thị giác rất ấn tượng.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 3.

Căn hộ nằm ở lầu 2, quanh năm được bao quanh bởi dàn cây cối xanh tốt ngoài cửa sổ. Sống và làm việc trong chốn thành thị hối hả, chiều tối được quay về ngôi nhà như vậy thật thư thái và gần gũi với thiên nhiên biết bao.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 4.

Cửa sổ kính chiếm nửa tường + cửa chớp trắng không chỉ đảm bảo sự riêng tư mà còn có thể điều chỉnh ánh sáng theo mong muốn, giúp không gian trong suốt hơn; Phía dưới đặt 2 bộ tủ thấp dùng để đựng sách đọc hàng ngày, rất phù hợp với tính cách bình dị của gia chủ, đồng thời tạo cảm giác học thuật cho góc không gian này.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 5.

Từ cửa sổ nhìn vào, ta có thể thấy bao quát phòng khách, phòng ăn và sảnh vào. Chủ nhà không chọn cách treo tivi để tiết kiệm không gian mà chọn tủ tivi màu gỗ đơn giản, vô cùng phù hợp với màu của sàn gỗ.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 6.
Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 7.

Đèn đứng xếp ly và tủ thấp bằng gỗ nguyên khối là một góc nhấn của phòng khách. Bên cạnh đó, góc sofa cũng là góc mà gia chủ thường xuyên ngồi thưởng thức âm nhạc.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 8.
Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 9.

Bàn cà phê nhỏ màu cam, nhẹ nhàng mà không tốn diện tích, đủ cho một người.

Phòng ăn

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 10.

Phòng ăn sử dụng bàn ghế ăn bằng gỗ tự nhiên, mộc mạc.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 11.

Tủ phụ và bàn ăn đều là màu đơn sắc. Chất liệu gỗ rất phù hợp với phong cách tổng thể và lan tỏa hơi ấm khắp không gian.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 12.
Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 13.

Chiếc đèn chùm thủy tinh retro màu xanh lá cây và một bó hoa cúc dại trên bàn ăn khiến mọi thứ có mối liên hệ tốt hơn với thiên nhiên.

Khu vực bếp

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 14.

Thiết kế bếp kiểu song song uyển chuyển và hợp lý, một bên dành riêng cho việc rửa và cắt thức ăn, bên còn lại là khu vực nấu nướng; Các tủ lưu trữ hai bên đủ để chứa các thiết bị nhỏ khác nhau trong nhà bếp; Máy giặt và máy sấy được tích hợp ngay trong tủ, khiến mọi thứ đều rất ngăn nắp.

Phòng ngủ chính

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 15.

Hệ thống đèn chùm, bàn trang điểm và tủ thấp trong phòng ngủ chính được đặt đồng điệu và hài hòa trông rất bắt mắt, mang đến cảm giác năng động cho không gian.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 16.

Việc sử dụng màu xanh đậm làm chủ đạo của bức tường nền đầu giường giúp không gian yên tĩnh, trang nhã và có sự phân biệt màu sắc với rèm vải trắng ở cửa sổ.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 17.

Tủ quần áo màu trắng nhã nhặn và nhẹ nhàng giúp mở rộng tầm nhìn của không gian và có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 18.

Bàn trang điểm màu gỗ và tủ thấp tạo hơi hướng tự nhiên cho phòng ngủ.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 19.
Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 20.

Phòng ngủ phụ

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 21.

Phòng ngủ phụ cũng sử dụng bức tường nền màu xanh đậm. Chiếc giường màu gỗ óc chó được kết hợp với một chiếc ghế đẩu bằng gỗ nguyên khối đặt ở đầu giường, thể hiện rõ phong cách nghệ thuật cổ điển và thanh lịch.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 22.

Rèm cửa màu vàng nghệ khiến không gian trông ấm áp và sâu lắng; mỗi sáng thức dậy thấy cây xanh ngoài cửa sổ xanh tươi mơn mởn, chim hót véo von thật dễ chịu.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 23.

Đèn tường đầu giường nhỏ gọn và tinh tế, chiếu ánh sáng ấm áp cho phòng ngủ.

Nhà vệ sinh

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 24.

Bồn rửa đặt giữa lối đi bên cạnh phòng ngủ phụ. Chủ nhà chọn lát gạch dáng dài bóng màu xanh lá cây đậm cho các bức tường. Dưới sự phản chiếu của ánh sáng tự nhiên và ánh sáng phòng trông càng dễ chịu và sáng sủa.

Ngôi nhà 68m2 mang đậm hơi hướng văn học cổ điển, đối lập với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố, bước vào là cảm thấy chữa lành tâm hồn - Ảnh 25.

Thiết kế 3 ngăn của phòng tắm giúp cải thiện đáng kể diện tích sử dụng. Tường của phòng tắm cũng được lát gạch dáng dài màu xanh lá cây đậm, sàn được lát gạch hoa văn, khung cửa làm bằng kim loại tráng gương mang phong cách cổ điển và hiện đại.


Như Ý

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên