TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà cắt khoét siêu "art" chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe

15-07-2021 - 21:36 PM | Sống

Ngôi nhà cắt khoét siêu "art" chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe

Thiết kế độc đáo này xử lý được 2 vấn đề thường thấy ở nhà phố là thiếu sáng và thiếu thông thoáng.

Toạ lạc tại quận Tân Phú - TP.HCM, ngôi nhà 5 tầng mang tên Nguyễn Dũng House được xây dựng trên khu đất có diện tích 72m2. Ngôi nhà nổi bật giữa khu phố nhờ mặt tiền ấn tượng và gam màu trắng sáng được điểm xuyết bởi màu xanh của cây cối.

Ban đầu, ngôi nhà đã được 1 đội thi công khác hoàn thiện xong phần thô nhưng gia chủ thấy không ổn vì vẫn gặp phải 2 tình trạng thường thấy ở nhà phố là thiếu sáng và không thông thoáng. Để giải quyết 2 vấn đề này, kiến trúc sư đã thiết kế mặt tiền là khối hộp được cắt khoét bởi các đường cong tỉ lệ, tạo sự ấn tượng mới lạ cho công trình. Đồng thời, nó cũng tạo những góc cắt cảnh thú vị khi quan sát từ trong nhà nhìn ra ngoài.

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 1.

Ngôi nhà nổi bật giữa góc phố với tông màu trắng sáng


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 2.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 3.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 4.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 5.

Mặt tiền ấn tượng với những đường cong như hình trăng khuyết


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 6.

Thiết kế độc đáo giúp giải quyết vấn đề lấy sáng và lấy gió

Không gian sinh hoạt của gia đình được bố trí ở tầng 3, 4, 5. Trung tâm không gian này là giếng trời và khối cầu thang đặt giữa kết nối khu trước và sau nhà. Phòng khách và phòng ăn có thiết kế mở tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi.

Tông màu chủ đạo là trắng và gỗ sáng tạo cảm giác hài hoà, nhẹ nhàng và thư giãn. Dọc bức tường nối liền khu vực sinh hoạt chung là 1 hệ tủ dài có nhiều ngăn để vừa tăng không gian lưu trữ, vừa tạo điểm nhấn ấn tượng, liên kết xuyên không gian.

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 7.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 8.

Không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bếp, bàn ăn liên thông


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 9.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 10.

Giếng trời được đặt ở vị trí trung tâm

Các phòng ngủ được bố trí trên tầng 4 và 5. Mỗi phòng đều được bố trí khéo léo những khoảng xanh để tăng sự gắn kết với thiên nhiên, đồng thời tạo sự thư thái, dễ chịu. Ngoài ra, hệ cửa kính lớn giúp kết nối giữa không gian bên ngoài với bên trong và tăng hiệu quả lấy sáng, lấy gió.

Sân thượng là không gian yêu thích của chủ nhà. Nơi đây được thiết kế như không gian quán cafe thu nhỏ có mặt nước sân vườn để chủ nhà thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 11.

Một không gian sinh hoạt chung được bố trí ở hành lang dẫn vào 2 phòng ngủ


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 12.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 13.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 14.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 15.

Không gian 2 phòng ngủ với tông gỗ sáng chủ đạo


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 16.
Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 17.

Các phòng ngủ đều được thiết kế để tăng cảm giác gần gũi với thiên nhiên


Ngôi nhà cắt khoét siêu art chiếm spotlight cả khu phố: Design bên trong xịn không kém, sân thượng chill như quán cafe - Ảnh 18.

Sân thượng có mái kính giống như quán cafe rooftop là không gian yêu thích của chủ nhà

Nguồn: 6717 Studio

Theo Hà Bích Ngọc

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên