TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà được xây dựng từ thời "ông bà anh" bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người "ngỡ ngàng"

22-01-2022 - 15:31 PM | Lifestyle

Ngôi nhà phố với diện tích vừa đủ cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày đã được các thành viên trong gia đình mở rộng những ô cửa và học cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu nhìn từ bên ngoài, căn nhà phố ở Thái Lan này không quá khác biệt so với những ngôi nhà thường thấy. Không gian được xây dựng với kích thước vừa vặn, không quá rộng hay quá chật.

Điều làm nên vẻ đẹp đặc biệt cho căn nhà chính là cách bỏ bớt những bức tường ngăn cách các khu vực chức năng xung quanh. Bên cạnh đó, từng góc nhỏ đều hướng mình ra ngoài ánh sáng.

Các khu vực chức năng đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và rộng rãi khi sống trong nhà.

Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Ngôi nhà phố được xây dựng từ thời "ông bà anh" đã được giữ lại phần lớn kết cấu và màu sắc, chỉ sửa chữa những căn phòng cơ bản phù hợp với cuộc sống của các thành viên gia đình.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Các không gian bên trong tạo dấu ấn đặc biệt cho mọi người khi ghé thăm nhờ cách lựa chọn màu sắc tươi sáng.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Ngôi nhà được bố trí các góc nhỏ để trồng cây xanh và thư giãn.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Vẻ đẹp từ những góc thân thuộc sắc màu thiên nhiên.

Ngôi nhà có diện tích 50m² này được xây dựng cách đây gần 30 năm. Chủ nhân của ngôi nhà muốn giữ lại khung kết cấu, cải tạo lại các không gian chức năng để mang lại sự thoải mái khi sử dụng. Chủ nhân của ngôi nhà yêu thích cách sắp xếp đơn giản, ngăn nắp, cách phân loại đồ đạc dễ nhận diện và tìm kiếm nhất. Vì thế, từng góc nhỏ đều được sử dụng sắc màu gần gũi với thiên nhiên, những chiếc giỏ nhỏ xinh để bố trí sắp đặt đồ đạc nhanh chóng, gọn gàng.

Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Cách sắp xếp đồ đạc đơn giản, phân loại theo màu sắc, chức năng hoặc chất liệu.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 6.

Mỗi không gian đều được thiết kế kệ đựng đồ và sắp đặt khéo léo, quy củ.

Căn nhà phố được lựa chọn gam màu trắng be giản dị, từng góc nhỏ được trang trí hài hòa với những gam màu nhẹ nhàng, tươi mát giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi và ưa nhìn hơn. Chủ nhân của ngôi nhà yêu thích cách tự trang trí bằng đồ thủ công hay những vật liệu thân thiện với môi trường.

Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 7.

Góc ăn uống được bố trí cạnh cửa sổ, đẹp nền nã với tấm khăn trải bàn nhỏ xinh.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 8.

Góc đặt những đồ đạc lặt vặt cũng được trang trí sinh động với chậu cây cảnh.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Góc phòng khách đẹp hơn khi có thêm gối tựa thêu tay với họa tiết hoa lá.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 10.

Những chiếc kệ luôn là vật dụng được lựa chọn để bày biện đồ đạc.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 11.

Góc đựng đồ được sắp xếp gọn gàng.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 12.
Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 13.

Mỗi góc nhỏ đều xinh và gọn nhờ những vật dụng đa năng tiện ích.


Ngôi nhà được xây dựng từ thời ông bà anh bên ngoài thì tầm thường nhưng bên trong lại khiến bao người ngỡ ngàng - Ảnh 14.

Khoảng tường được trang trí ấn tượng.

https://afamily.vn/ngoi-nha-duoc-xay-dung-tu-thoi-ong-ba-anh-ben-ngoai-thi-tam-thuong-nhung-ben-trong-lai-khien-bao-nguoi-ngo-ngang-20220119105138873.chn

Theo Yin Nguyễn

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên