MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn "Ở nhà một mình" bây giờ trông ra sao sau 32 năm?

30-09-2022 - 17:01 PM | Lifestyle

Các fan của bộ phim Home Alone (Ở nhà một mình) từng có cơ hội được sống trong chính ngôi nhà của cậu bé Kevin McCallister.

Home Alone (Ở nhà một mình) là bộ phim hài kinh điển đã biến Macaulay Culkin trở thành một trong những diễn viên nhí nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Ngay cả cho đến bây giờ, sau 32 năm, Home Alone vẫn nổi tiếng và được nhiều người bật lại xem, nhất là vào dịp Giáng sinh.

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 1.

Câu chuyện về cậu bé 8 tuổi Kevin McCallister - người vô tình bị gia đình bỏ lại trong kỳ nghỉ bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hai tên trộm cắp là 1 trong những bộ phim Giáng sinh hay nhất mọi thời đại.

Nhưng không chỉ Culkin trở thành ngôi sao khi bộ phim được phát hành, ngôi nhà McCallister đã trở thành một địa điểm được săn đón. Căn nhà được chọn làm phim trường chính của Home Alone đã được lựa chọn rất kỹ càng và rõ ràng nó vô cùng phù hợp.

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 2.

Ngôi nhà của gia đình McCallister là một ngôi nhà ngoại ô có thật


Được xây dựng vào năm 1920, ngôi nhà ở Winnetka, bang Illinois có chủ nhân là John và Cynthia Abendshien. Vào cuối thập niên 80, công ty sản xuất phim đã đề nghị hai vợ chồng cho thuê lại nhà để dùng làm phim trường cho Home Alone. Giám đốc Chris Columbus từng chia sẻ việc tìm một ngôi nhà phù hợp với kịch bản không phải một công việc dễ dàng: “Chúng tôi cần phải tạo ra một ngôi nhà phù hợp với các pha quay phim nguy hiểm và cũng là một ngôi nhà hấp dẫn về mặt thị giác. Nó phải vừa ấm áp, vừa ma quái. Đó là kiểu nhà nếu bạn là một đứa trẻ, bạn sẽ rất vui nếu được ở nhà một mình".

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 3.

Khung cảnh trong bộ phim Ở nhà một mình đã quen thuộc với bao thế hệ trẻ em


Gia đình Abendshien vẫn sống tại ngôi nhà này trong 4 - 5 tháng Ở nhà một mình được quay. Về sau, cô bé Laura Abendshien - con của vợ chồng chủ nhà còn lên tivi để kể về trải nghiệm của mình khi được lớn lên trong ngôi nhà mang tính biểu tượng như vậy.

Hiện tại, ngôi nhà Home Alone nằm ở địa chỉ 671 Lincoln Ave, thành phố Winnetka, tiểu bang Illinois. Có một thông tin thú vị là nó đã bị làm mờ trên Google Maps, có khả năng do chủ sở hữu mới thực hiện để ngăn cản những người hâm mộ không được mời đến làm ảnh hưởng quyền riêng tư.

Ngôi nhà theo phong cách Georgia, gạch đỏ nằm trên một khu đất rộng nửa mẫu Anh và diện tích xây dựng khoảng 390m2. Nó có 5 phòng ngủ, 3 phòng tắm.

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 4.

Ngoại thất của ngôi nhà Home Alone vào năm 2021


Tuy nhiên, lần đầu tiên sau 32 năm, ngôi nhà Home Alone đã bất ngờ mở cửa cho công chúng vào Giáng sinh năm 2021. Các fan của phim có thể đặt phòng tại đây để nghỉ mát. Ngôi nhà có thể chứa tối đa 4 người với giá chỉ 25 USD/đêm (khoảng 600.000 đồng).

Để mang đến trải nghiệm trọn vẹn, nam diễn viên đóng vai anh trai của Kevin McCallister, Buzz, sẽ là người chào đón những vị khách. Dù 3 thập kỷ đã trôi qua nhưng bên trong căn nhà vẫn y hệt như phim với lối trang trí Giáng sinh rực rỡ. Thậm chí các đồ dùng từ thập niên 90 và các chi tiết xuất hiện trong phim cũng được tái dựng để tạo cho du khách trải nghiệm hoài niệm nhất.

Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 5.
Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 6.

Trang trí Giáng sinh được phục dựng để khách lưu trú được "quay về" thời thơ ấu


Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 7.
Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 8.

Sau 3 thập kỷ, căn nhà cũng mang một chút cảm giác hiện đại hơn sau nhiều lần tu sửa, đổi chủ.


Ngôi nhà huyền thoại trong bom tấn Ở nhà một mình bây giờ trông ra sao sau 32 năm? - Ảnh 9.

Khi không trang hoàng để cho thuê, ngôi nhà trông rất hiện đại và khác biệt

Nguồn: Fancypant's Homes

Theo Chi Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên