MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ

12-08-2021 - 20:17 PM | Sống

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ

Ngôi nhà tại thành phố Cần Thơ được hiện đại, tinh tế mà ngập tràn ánh nắng nhờ giếng trời được thiết kế khéo léo. Gia chủ được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng, thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Chủ nhân ngôi nhà là anh Trương Nhật Tôn, bác sĩ làm việc tại tỉnh Cần Thơ. Từng có thời gian đi chuyên tu bác sĩ tại Nhật, anh Tôn có đam mê đặc biệt với ca Koi. Anh muốn ngôi nhà của gia đình có không gian nhiều ánh nắng, cây xanh và có hồ nước để nuôi cá Koi.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 1.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 2.

Mặt tiền ngôi nhà

Ngôi nhà nằm ở thành phố Cần Thơ với diện tích 4.5 x 30m2. KTS đã cùng đồng hành với chủ nhà trong gần 1 năm, bắt đầu từ khâu thiết kế để nắm được tâm tư nguyện vọng của chủ nhà. Từ đó, có thể thực hiện một bản vẽ thiết kế đáp ứng được các yêu cầu có không gian nhà phố nhiều ánh nắng, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên, khác biệt với không gian khói bụi, xe cộ tấp nập sau lớp cửa kính phía trước ngôi nhà.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 3.

Điểm nhấn đặc biệt nhất trong ngôi nhà chính là khu vực giếng trời với hồ cá Koi giúp liên thông khu vực bếp và phòng khách. Và vì không có vách ngăn chia các khu vực nên ngôi nhà sẽ rất thông thoáng và rộng rãi dù chiều ngang ngôi nhà chỉ 4.5m. Và đây cũng là khu vực sinh hoạt tập trung nhiều nhất trong ngôi nhà này. Tất cả phòng ngủ trước và sau trong ngôi nhà đều lấy khu vực giếng trời làm trung tâm. Bố mẹ có thể quan sát con mình qua các ô cửa sổ.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 4.

Bể cá Koi hợp phong thủy

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 5.

Giếng trời đem tới ánh sáng, gió và sự thoáng đãng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 6.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 7.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 8.

Không gian phòng khách thoáng, rộng rãi, là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 9.

Không gian phòng khách nhìn từ bếp ra.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 10.

Căn bếp hiện đại, tinh tế

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 11.

Bể cá Koi nằm ở giữa, kết nối 2 không gian phòng bếp và phòng khách. Theo KTS, bể cá có ý nghĩa tốt lành trong phong thủy, bởi thế nên nó cần phải được đặt ở hướng tốt. Bể cá thuộc hành thủy, đối với phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, mang may mắn. Đồng nghĩa với đó, nó sẽ cần đặt ở vị trí tốt để phát huy tác dụng, tránh hướng xấu sẽ gây ra những nguy hại, điềm xấu cho gia chủ.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 12.

Cận cảnh bể cá.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 13.

Sau 1 ngày làm việc khá mệt mỏi, mỗi chúng ta đều muốn có khoảng thời gian riêng dành cho gia đình mình. Nên gia chủ mong muốn có một khu vực sinh hoạt có thể tập trung mọi người trong gia đình để các thành viên có thể giao tiếp với nhau nhiều hơn thay vì mỗi người mỗi phòng ngủ riêng với điện thoại và laptop riêng. Điều này sẽ tạo sự gắn kết các thành viên trong gia đình nhiều hơn.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 14.

Bể cá Koi nhìn từ trên cao. Hồ cá Koi với giếng trời ở giữa khu vực bếp và phòng khách là nơi chủ nhà có thể chăm sóc những chú cá Koi, thưởng thức 1 ly cà phê và xem tin tức qua TV ở phòng khách, vừa có thể quan sát các thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau nấu các món ăn ngon, vừa có thể xem các bé chơi đùa.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 15.

Khu vực cầu thang cũng có 1 giếng trời lớn và cây xanh. Đây là không gian chơi đùa của các em bé trong gia đình.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 16.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 17.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 18.

Phòng ngủ rộng rãi, thoáng nhớ thiết kế khung cửa hợp lý.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 19.

Phòng ngủ của con gái nhỏ.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 20.
Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 21.

Ngôi nhà nhiều cây xanh

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 22.

Không gian xanh trên sân thượng.

Ngôi nhà phố được thiết kế hiện đại, tinh tế: Không gian sống nhiều cây xanh, có cả bể cá Koi hợp phong thủy, đem lại may mắn cho gia chủ - Ảnh 23.

Lối đi lên sân thượng.


Cây xanh được trồng chủ yếu ở khu vực giếng trời và hồ cá với nhiều ánh nắng nên sẽ hạn chế sự ẩm mốc. Môi trường ẩm mốc thì rất lý tưởng cho sự phát triển của muỗi và côn trùng. Và một phần ngôi nhà được tư vấn thiết kế qui hoạch các khu vực rõ ràng ngăn việc để đồ lung tung, thích mắt thì mua dù không biết mua có chỗ để hay không và để ở đâu. Gọn gàng,ngăn nắp, sạch sẽ là các yếu tố góp phần giúp ngôi nhà hạn chế được muỗi và côn trùng.

Nhà phố thường được xây dựng san sát nhau và chỉ có hai mặt trước sau để đón gió và ánh nắng tự nhiên (ở hẻm thì chỉ có một). Nên khi xây dựng các gia chủ cần lưu ý bố trí giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và gió từ trên xuống giúp ngôi nhà thông thoáng tránh sự ẩm mốc u tối, môi trường lí tưởng cho muỗi sinh sôi nảy nở", KTS chia sẻ

Khu vực giếng trời giúp ngôi nhà tận dụng ánh sáng tự nhiên để bố trí các loại cây xanh giúp thanh lọc không khí, đuổi muỗi… vừa tốt cho sức khoẻ, vừa có thể trang trí cho ngôi nhà thêm phần thân thiện gần gũi, vừa có tính giải trí khi chăm sóc cây cảnh và sẽ tốt hơn nữa nếu cây trồng đáp ứng 1 số yếu tố phong thủy để thu hút tài lộc cho gia chủ.

Thiết kế & thi công: T-Design Coporation

Hoàng Lan

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên