TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già

09-01-2022 - 08:45 AM | Lifestyle

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già

Dự án hướng đến việc tiết giảm trang trí, các không gian được sử dụng vật liệu và ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị. Các mái hiên dài tạo ra một bầu không khí dễ chịu và gợi nhớ đến những ngôi nhà truyền thống.

Thiết kế tập trung các không gian sống và nghỉ ngơi trong một mặt phẳng, kết nối với nhau qua một không gian rộng lớn, trải dài liên tục từ trước ra sau của ngôi nhà. Mọi hoạt động thường ngày như nấu nướng, chăm sóc cây cối, trẻ em vui chơi, người già tập thể dục… đều được kết nối trong không gian này.

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 1.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 2.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 3.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 4.

Thiên nhiên được bao bọc và đan xen vào các khối chức năng tạo nên sự xóa nhòa ranh giới giữa bên trong và bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư khi chủ nhân nghỉ ngơi.

Dự án hướng đến việc tiết giảm trang trí, các không gian được sử dụng vật liệu và ánh sáng tự nhiên cùng với cây xanh tạo nên những trải nghiệm thú vị. Các mái hiên dài tạo ra một bầu không khí dễ chịu và gợi nhớ đến những ngôi nhà truyền thống. Điều này tạo ra sự kết nối thế hệ, sự hòa nhập giữa cái đương đại của người trẻ và sự hoài niệm của người già.

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 5.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 6.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 7.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 8.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 9.

Công trình được xây lùi sâu vào bên trong, hệ thống mái được hạ thấp tương tác với môi trường xung quanh. Với việc sử dụng toàn bộ hàng rào cây xanh và những tán cây lớn tạo thành ốc đảo xanh giữa lòng thành phố, công trình như thấp thoáng, ẩn hiện giữa thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 10.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 11.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 12.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 13.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 14.

Không gian được phân tách thành các lớp khác nhau với chất liệu đồng nhất bên trong và bên ngoài. Ánh sáng được bố trí một cách chậm rãi theo các vùng, tác động trực tiếp và gián tiếp biến không gian thành các thành phần ánh sáng, vật chất, sự yên tĩnh, nhiệt độ, tạo nên một cảm giác yên bình và quen thuộc trong các không gian nhà ở truyền thống Á Đông. Sự tĩnh lặng trong không gian đưa con người tĩnh lại, cảm nhận sâu sắc về chính mình, thực sự hòa vào làm một với chính mình.

Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 15.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 16.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 17.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 18.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 19.
Ngôi nhà tông xám, ‘điểm chạm’ của kết nối thế hệ: Đỉnh cao hoàn hảo giữa tính đương đại của người trẻ và nỗi hoài niệm của người già - Ảnh 20.

Thiết kế: 23o5studio

Diện tích: 418 m²

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Hiroyuki Oki

Nhà sản xuất: Jotun, Toto, Xingfa

Kiến trúc sư trưởng: Ngô Việt Khánh Duy

Nhóm thiết kế: Hưng Trần, Mai Tiến Ninh, Nguyễn Minh, Phạm Đức Minh, Võ Thanh Linh

Quốc gia: Việt Nam

Theo Như Nguyễn

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên