MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là 'lò luyện' Hoa hậu

16-08-2022 - 14:37 PM | Sống

THPT Việt Đức được xem là trường THPT công lập có môi trường giáo dục toàn diện, chương trình đào tạo phong phú, với năm ngôn ngữ: Anh - Đức - Nhật - Hàn - Pháp cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại.

Nếu liệt kê ra các trường THPT ở Hà Nội hàng năm được các phụ huynh và thí sinh quan tâm nhất, chắc chắn phải kể đến THPT Việt Đức. Mức điểm chuẩn năm nào cũng cao ngất ngưởng của ngôi trường này cũng đủ để cho thấy sức hút "không phải dạng vừa" mỗi mùa tuyển sinh đến. Chẳng hạn, năm học 2021-2022, Việt Đức đứng thứ 6 trong top 10 trường có điểm chuẩn cao nhất Hà Nội với 41,75 điểm.

Ưu điểm của ngôi trường này thì kể suốt ngày chưa hết. Ngoài cơ sở vật chất xịn - mịn, chất lượng đào tạo top đầu, giáo viên giỏi, tâm huyết thì những hoạt động ngoại khóa của trường cũng tạo nhiều dấu ấn.

Trường THPT Việt Đức thành lập ngày 03/3/1955 và là sản phẩm của tình hữu nghị giữa Việt Nam và chính phủ Đức.

Nơi đây đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh trở thành những nhà chính trị, nhân vật nổi tiếng của đất nước.

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 1.
Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 2.

Cuộc sống của học sinh THPT Việt Đức năng động và đầy sắc màu.

Trường THPT Việt Đức thành lập ngày 03/3/1955 và là sản phẩm của tình hữu nghị giữa Việt Nam và chính phủ Đức. Trường là một trong những ngôi trường có quy mô lớn nhất Hà Nội. Hàng năm có gần 1000 học sinh tốt nghiệp, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng cao vút.

Kì thi THPT Quốc Gia 2022, riêng trường THPT Việt Đức đã có đến 9 học sinh là thủ khoa các các khối thi. Ngoài hoạt động học tập xuất sắc, các em học sinh còn giành nhiều giải thưởng về TDTT, Văn nghệ. Đặc biệt học sinh của trường đã giành được Huy chương Vàng và Huy chương Bạc trong các kỳ đại hội TDTT ở khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

Bên cạnh tiếng Anh, Trường THPT Việt Đức cũng dạy thêm tiếng Đức, Hàn, Nhật, Pháp. Hằng năm, THPT Việt Đức thường xuyên gặp gỡ và giao lưu với các trường đối tác ở nhiều nước trên thế giới. Học sinh còn được chú trọng rèn luyện kỹ năng sống.

Được mệnh danh là lò "luyện" mỹ nhân, Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam cũng xuất thân từ ngôi trường này

Trường THPT Việt Đức cũng được mệnh danh là lò luyện Hoa hậu. Điểm qua "sương sương" cũng có 4 người đẹp giành vương miện xuất thân từ ngôi trường này.

Bùi Bích Phương là người đẹp đầu tiên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khi 17 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất của khoa tiếng Anh thuộc trường Đại học Tổng hợp. Cô cũng là cựu học sinh trường THPT Việt Đức. Thời điểm đăng quang, cô gây bão bởi vẻ đẹp hiền hậu nhưng cũng đầy thông minh. Đặc biệt nàng hậu khi ấy có chiều cao khá khiêm tốn, chỉ 1m58.

Sau khi tốt nghiệp đại học trong nước, Bùi Bích Phương sang Hàn Quốc làm luận văn thạc sĩ. Hoa hậu rất giỏi ngoại ngữ, có thể dùng thành thạo nhiều thứ tiếng như tiếng Anh, tiếng Hàn. Hoa hậu Bùi Bích Phương là người đại diện đầu tiên cho Quỹ giáo dục cao học Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á.

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 3.

Nguyễn Thiên Nga (Hoa hậu Việt Nam 1996) sinh năm 1975, một cựu học sinh khác của trường THPT Việt Đức cũng đăng quang khi học năm thứ 2, ĐH Ngoại thương TP HCM. Cô còn là người chiến thắng trong chương trình tìm kiếm đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu hữu nghị thế giới 1999.

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 4.

Năm 2001, Nguyễn Thiên Nga hoàn thành xong công việc học tập tại Việt Nam và lên đường sang Mỹ du học. Đến nay, rất ít người biết về thông tin của Hoa hậu này bởi cô rời xa showbiz và vô cùng kín tiếng.

Trương Ngọc Ánh (Hoa hậu Thời trang Quốc tế tại Ai Cập 1998) sinh năm 1976, là gương mặt không còn xa lạ trong làng người mẫu và điện ảnh Việt Nam. Việc giành giải nhất cuộc thi Học sinh Thanh lịch của trường THPT Việt Đức (lúc ấy là THPT Lý Thường Kiệt) là cơ duyên đưa cô đến với con đường nghệ thuật.

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 5.

Năm 1992, Trương Ngọc Ánh giành giải nhất cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Hà Nội và sau đó là Hoa khôi Noel Hà Nội. Cô còn đạt giải Người mẫu ăn ảnh nhất cuộc thi Tìm kiếm người mẫu châu Á 1995 và Hoa hậu thời trang Quốc tế tại Ai Cập 1998.

Đỗ Mỹ Linh (Hoa hậu Việt Nam 2016) sinh năm 1996 là cựu học sinh trường THPT Việt Đức. Thời đi học, Linh học rất chăm và giỏi nhất môn Tiếng Anh. Cô còn là bí thư Đoàn năng nổ, hoạt bát.

Ngôi trường cấp 3 nổi tiếng ở Hà Nội: Vừa có chất lượng đào tạo top đầu, vừa là lò luyện Hoa hậu - Ảnh 6.

Sau khi đăng quang, Đỗ Mỹ Linh vẫn tiếp tục theo đuổi việc học. Cô tốt nghiệp vào năm 2018 và nhận được rất nhiều lời chúc mừng, khen ngợi từ công chúng. Đỗ Mỹ Linh từng tâm sự, có những ngày cô phải bay vào TP.HCM buổi sáng, rồi đêm lại bay về Hà Nội để kịp hôm sau đi thi. Sự nỗ lực của nàng Hậu sinh năm 1996 khiến nhiều người phải nể phục.

Ảnh: THPT Việt Đức


Theo Hiểu Đan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên