MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim 'Mắt biếc' trở thành điểm check in tuyệt đẹp

10-06-2022 - 15:53 PM | Xã hội

Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim 'Mắt biếc' trở thành điểm check in tuyệt đẹp

Những bức tường vàng, cầu thang xoắn ốc, hành lang cổ kính là những điểm thu hút du khách tới check in tại ngôi trường 65 tuổi.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Trường Đại học Sư phạm Huế nằm trên đường Lê Lợi, sát dòng sông Hương thơ mộng. Từ khi thành lập năm 1957 đến năm 1975, trường là cơ sở đào tạo giáo viên trung học duy nhất cho các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Sau ngày miền Nam giải phóng, trường chính thức có tên gọi đầy đủ là trường Đại học Sư phạm thuộc Đại học Huế.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 2.

Từ năm 1976 đến nay, trường đã đào tạo trên 60.000 cử nhân khoa học sư phạm, trên 3.000 thạc sĩ; bồi dưỡng thường xuyên hơn 100.000 lượt cho giáo viên THPT cho các tỉnh thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Đặc điểm tiêu biểu nhất trong kiến trúc của trường Đại học Sư phạm Huế là 2 dãy giảng đường chính hình chữ Y.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Đây là công trình do kiến trúc sư Ngô Viết Thụ thiết kế. Ông là một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế kỷ 20, từng thiết kế nhiều công trình như Dinh Độc lập, nhà thờ Phủ Cam, chợ Đà Lạt...

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Trải qua hơn nửa thế kỷ, những giảng đường của trường đã nhuốm màu thời gian, hiện lên nét đẹp hoài cổ. Những dãy hành lang với lỗ gạch hiện lên tuyệt đẹp trong nắng chiều trở thành điểm check in của du khách khi đến với thành phố Huế.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Trong giai đoạn năm 1964 đến 1977, cơ sở vật chất của trường được sử dụng làm nơi giảng dạy cho trường trung học kiểu mẫu Huế. Và cái tên này cũng xuất hiện trong phim "Mắt biếc". Đây là nơi nhân vật Hà Lan và Hồng đã học sau khi rời làng Đo Đo.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 6.

Chiếc cầu thang xoắn ốc đẹp hút hồn trong phim. Khi đó, Hà Lan (nữ chính) tan học đi về nhà. Ngạn, chàng trai thầm thương trộm nhớ cô, đã đạp xe thật nhanh để đến đón. Ảnh được cắt ra từ bộ phim.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 7.

Bên cạnh các giảng đường, Đại học Sư phạm Huế còn có những mảng không gian xanh. Đó là nơi những nữ sinh trong tà áo dài trắng thường ngồi trò truyện.

 Ngôi trường đậm nét hoài cổ trong phim Mắt biếc trở thành điểm check in tuyệt đẹp - Ảnh 8.

Bên cạnh những địa điểm quen thuộc như Kinh thành Huế, cầu Trường Tiền, chợ Đông Ba, Đại học Sư phạm đang trở thành một điểm đến thú vị. Thả dáng bên hành lang, ngồi trên cầu thang xoắn ốc có thể giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp lung linh, một kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến du lịch đến xứ Huế.


https://soha.vn/ngoi-truong-dam-net-hoai-co-trong-phim-mat-biec-tro-thanh-diem-check-in-tuyet-dep-20220609160513939.htm

Theo Lê Huy - Hoàng Hải

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên