MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi trường được mệnh danh là "Harvard Hàn Quốc": Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz

23-09-2022 - 09:11 AM | Sống

Đại học Quốc gia Seoul được mệnh danh là "Harvard của Hàn Quốc".

Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU) là một trong những trường đại học công lập danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay. Người dân Hàn Quốc quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt hơn, họ coi nếu bước chân được vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “sang trang khác”.

Trường được thành lập vào năm 1946 bằng cách sáp nhập 10 cơ sở giáo dục đại học theo điều luật củng cố hệ thống đại học của chính phủ Hàn Quốc. Với số điểm tuyển đầu vào cực cao, tỉ lệ chọi ở ngưỡng ngất ngưởng cùng chất lượng đào tạo ấn tượng, Đại học Quốc gia Seoul luôn nằm trong top đại học hàng đầu châu Á cũng như thế giới.

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 1.

Đại học Quốc gia Seoul

Luôn trong top 3 trường học danh giá và đắt đỏ nhất Hàn Quốc

Nếu là người yêu thích và có tìm hiểu về Hàn Quốc, bạn sẽ không quá xa lạ với khái niệm top SKY. Top SKY là top 3 trường học danh giá và đắt đỏ nhất Hàn Quốc, bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei. Để trở thành sinh viên SKY, ứng viên phải trải qua những kì thi đánh giá năng lực khắt khe và đáp ứng điều kiện đầu vào ngặt nghèo.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, chỉ có xấp xỉ 1% học sinh người Hàn được nhận vào 3 trường SKY hàng năm. Ấy vậy mà suốt nhiều năm liên tiếp, Đại học Quốc gia Seoul luôn xếp số 1 trong Top SKY, đồng thời là trường công lập duy nhất góp mặt trong bộ ba huyền thoại này.

Được biết, tỷ lệ sinh viên Đại học Quốc gia Seoul ra trường có việc làm đạt 100%. Những sinh viên này trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng lượng nhân tài trong nhiều lĩnh vực. Đại học số 1 Hàn Quốc này có liên kết và hợp tác với hơn 700 cơ sở giáo dục đại học ở hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới nên đây cũng là điểm đến của rất nhiều du học sinh quốc tế xuất sắc

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 2.

Đại học Quốc gia Seoul được coi là trường đại học có uy tín nhất tại Hàn Quốc

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 3.

Theo The Times Higher Education (2020), Đại học Quốc gia Seoul từng lọt Top 50 Đại học nổi tiếng nhất thế giới, xếp hạng 9 tại châu Á. Còn theo QS University Rankings (2020), Đại học Quốc gia Seoul xếp hạng 11 tại châu Á và là trường số 1 tại Hàn Quốc

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 4.

Hiện tại, ngôi trường này có 16 trường cao đẳng, 10 trường đại học chuyên nghiệp thành viên, và rất nhiều các viện nghiên cứu khác. Trong trường cũng có cả một bệnh viện lớn mang tên Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng vì uy tín.

Học phí của ngôi trường này rơi vào khoảng 1.650.000 won/kỳ (khoảng 28 triệu VNĐ) cho lớp học buổi sáng và 1.730.000 won/kỳ (khoảng 29 triệu VNĐ) cho lớp học buổi chiều.

Cơ sở hạ tầng đồ sộ, sang chảnh

Là đại học quốc gia trọng điểm số 1 của Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Seoul được Chính phủ đầu tư cơ sở hạ tầng rộng lớn và hiện đại. Nơi đây còn có cả một Bảo tàng nghệ thuật và trở thành một trong những điểm đẹp nhất trong khuôn viên trường. Bảo tàng là một tòa nhà kính 6 tầng với tổng diện tích khoảng 4.500 mét vuông, là nơi triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Trong khi đó, thư viện nằm cạnh tòa nhà hành chính của trường là nơi lưu giữ khoảng 4 triệu cuốn sách, một văn phòng thư viện kỹ thuật số để phục vụ nhu cầu đọc sách và tư liệu điện tử.

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 5.

Khuôn viên trường đẹp như mơ

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 6.
Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 7.

Thư viện siêu hoành tráng

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 8.

Thiết kế của nhiều khu vực trong trường vô cùng độc đáo

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 9.

Trường có thiết kế cực kỳ nổi bật và bắt mắt

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 10.

1 phòng trong ký túc xá của trường

Cái nôi nuôi dưỡng nhiều CEO, chính trị gia và nhà khoa học kiệt xuất

Là ngôi trường danh giá bậc nhất xứ Hàn cho nên các cựu sinh viên ưu tú ở Đại học Quốc gia Seoul cũng vô cùng nổi bật. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến bao gồm: Chung Unchan (cựu thủ tướng Hàn Quốc), Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon, Rebekah Kim – giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard, Lee Yoonwoo – CEO Samsung, Giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman, Chủ tịch HYBE Bang Si Hyuk, "ngọc nữ" giới showbiz Hàn Kim Tae Hee, nam tài tử Lee Sang Yoon, cựu Hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee...

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 11.

Một trong những idol đình đám của ngôi trường này là Kim Tae Hee. Năm 2005, với thành tích học tập xuất sắc cô đã lấy bằng cử nhân chuyên ngành thiết kế thời trang.

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 12.

Chủ tịch Bang Si Hyuk - người sáng lập công ty giải trí HYBE tốt nghiệp khoa Mỹ học tại Đại học Quốc gia Seoul

Ngôi trường được mệnh danh là Harvard Hàn Quốc: Thiết kế độc đáo, nơi xuất thân của hàng loạt nhân vật đình đám showbiz - Ảnh 13.

Cựu hoa hậu Hàn Quốc Honey Lee từng học Thạc sĩ chuyên ngành âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Tổng hợp

Theo Thảo Vân - Design: Hoàng Sơn

Trí thức trẻ

Trở lên trên