TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mùa cá cơm

15-03-2021 - 06:40 AM | Thị trường

Những ngày qua, ngư dân các huyện Triệu Phong, Gio Linh, tỉnh Quảng Trị tỉnh Quảng Trị trúng đậm cá cơm cùng một số loại hải sản khác khi khai thác ở vùng biển gần bờ.

Mỗi chuyến biển gần bờ, tàu công suất nhỏ khai thác được bình quân từ 500 đến 700kg cá cơm. Một số tàu công suất lớn làm nghề pha xúc khai thác được 5 - 6 tấn cá cơm sau mỗi chuyến biển.

Giá cá cơm bán ngay tại cảng Cửa Việt dao động từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Hiện nay, thời tiết nắng ấm thuận lợi nên ngư dân phấn khởi đánh bắt cá cơm ở vùng biển cách bờ khoảng 15 - 20 hải lý. Ngoài cá cơm, ngư dân tỉnh Quảng Trị còn có thu nhập cao nhờ đánh bắt được nhiều loại hải sản như mực, cá trích, ruốc, ghẹ, sứa...

Ông Mai Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Từ đầu tháng 3 đến hiện nay, tổng sản lượng koảng 350 tấn, trong đó chủ yếu là cá cơm thời gian ngắn ngày nhưng sản lượng khai thác khá lớn. Bà con những ngày này tiếp tục vươn khơi bám biển.

Vụ cá này không kéo dài được lâu chỉ có trong vòng tháng Giêng cho đến tháng 3 Âm lịch. Cho nên đến thời điểm này bà con có gắng tận dụng thời tiết để rồi bám biển, tận dụng khai thác mùa vụ".

Theo Lê Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên