TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngủ dậy và làm hành động nhỏ này, cuộc đời của bạn có thể sang trang mới: Điều đơn giản nhưng nhiều người bỏ quên bởi sự bận rộn

27-03-2019 - 06:20 AM | Sống

Ngủ dậy và làm hành động nhỏ này, cuộc đời của bạn có thể sang trang mới: Điều đơn giản nhưng nhiều người bỏ quên bởi sự bận rộn

Đừng lo nếu bạn lỡ bước xuống giường bằng chân trái. Bạn sẽ vẫn có một ngày tuyệt vời nếu chịu khó gấp chăn màn và dọn dẹp gọn gàng chiếc giường trước khi ra ngoài.

Theo một khảo sát gần đây của Best Mattress Brand, trong số 1.000 người tham gia trả lời câu hỏi, một nửa là những người gọn gàng thường xuyên dọn giường vào mỗi sáng sớm và một nửa còn coi đây là việc tầm thường, không đáng để họ phải đụng tay tới. 

Thật đáng ngạc nhiên, những người có thói quen gấp chăn màn mỗi sáng nói trên đều là những cá nhân xuất sắc trong công việc, hoặc nếu không, họ cũng đều có đời sống cân bằng và hạnh phúc.

Hơn 80% người có thói quen dọn giường mỗi sáng cho rằng công việc nhỏ này giúp họ cảm thấy năng suất hơn mỗi ngày và 74% trong số đó cảm thấy hài lòng vào mỗi cuối ngày, sau khi họ đã hoàn thành công việc và đặt lưng nghỉ ngơi trên chiếc giường của mình. Trái lại, chỉ 50% những người không hình thành thói quen dọn giường mỗi sớm có cảm xúc thỏa mãn tương tự.

Mỗi ngày một trái táo giúp bạn tránh xa bệnh tật còn dọn giường thường xuyên mang đến những nhận thức cá nhân rõ ràng hơn – nghe hơi kỳ lạ một chút nhưng đó là sự thật.

Dọn giường có thực sự đem lại hiệu quả công việc?

Thật thú vị là hai tuýp người có thói quen đối lập nói trên cũng có cách tiếp cận công việc khác nhau một trời một vực. 34% những người thường xuyên dọn giường cảm thấy bản thân mình làm việc “cực kỳ” năng suất trong khi với những người không có thói quen đó, con số trên chỉ dừng lại ở 21%. 

Tuy nhiên, khá kỳ lạ khi có phần lớn người không dọn giường mỗi sáng (63%) cảm thấy mình “năng suất” trong công việc. So sánh với con số 58% của những người dọn giường mỗi ngày, cách biệt ở đây là không quá lớn.

Điều đặc biệt đáng chú ý ở đây là 63% người có thói quen nói trên có thể ngay lập tức lao đầu vào làm việc mỗi sáng trong khi chỉ 37% trong số những người không gấp gọn gàng chăn màn giường chiếu có khả năng tập trung cao độ khi vừa mới bắt đầu ngày làm việc. Họ quá bận bịu với việc lượn lờ quanh nơi làm việc với cảm giác thiếu vắng thứ gì đó.

Một chiếc giường gọn gàng hình thành nên một con người quy củ

Ngủ dậy và làm hành động nhỏ này, cuộc đời của bạn có thể sang trang mới: Điều đơn giản những nhiều người bỏ quên bởi sự bận rộn - Ảnh 1.

Tin hay không nhưng giữ nơi ngủ của mình gọn gàng có thể thay đổi cách tiếp cận cuộc sống của bạn. Một số thói quen khác như dậy sớm, rèn luyện cơ thể, ăn uống lành mạnh cũng sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng hơn trong cuộc sống.

Ít nhất, nếu bạn cảm thấy những điều trên không đúng thì việc thường xuyên dọn dẹp giường ngủ cũng giúp bạn sống sạch sẽ hơn so với những người lười biếng đến nơi mình ngủ cũng không thèm giữ cho gọn gàng. 80% những người có thói quen sắp xếp giường ngủ luôn giữ nhà cửa ngăn nắp.

Bên cạnh đó, người thích dọn dẹp giường ngủ cũng rất quan tâm đến việc giữ thực phẩm luôn tươi sống. Họ không bao giờ để lưu trữ thực phẩm ôi thiu trong tủ lạnh trong khi những người không có thói quen đó hiếm khi để tâm đến vấn đề tương tự.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/The ladders

Trở lên trên