TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án triệu đô Nha Trang Sao

10-09-2017 - 14:11 PM | Bất động sản

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án triệu đô Nha Trang Sao

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà vừa cho biết, cơ quan này đã có quyết định ngừng hoạt động toàn bộ Dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao.

Lý do được Sở này đưa ra do chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Nha Trang Sao không thực hiện đúng theo nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư, gia hạn của UBND tỉnh Khánh Hòa tại thông báo ngày 16/11/2016 và cam kết của nhà đầu tư tại văn bản ngày 1/6.

Dự án này quá chậm tiến độ, bị nhắc nhở nhiều lần nhưng chủ đầu tư không khắc phục nên cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính. Sau khi xử phạt, chủ đầu tư vẫn không khắc phục. Nếu sau đó chủ đầu tư vẫn không khắc phục tiến độ thì sở sẽ tham mưu UBND tỉnh ra quyết định thu hồi dự án.

Dự án Nha Trang Sao được khởi công đầu năm 2014, vốn đầu tư 33 triệu USD, có tổng diện tích 103.568m2, trong đó có 44.152m2 mặt đất và 59.416m2 mặt nước. Dự án bao gồm phần trên mặt đất và phần dưới tầng hầm. Phần trên mặt đất gồm những hạng mục: công viên công cộng, khách sạn, quán cà phê, bến ca nô, dịch vụ thể thao biển, bãi tắm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Phần dưới tầng hầm là khu dịch vụ tổng hợp vui chơi giải trí gồm: quán cà phê, nhà hàng, quán ăn nhanh, quầy bar, karaoke, sàn khiêu vũ, rạp chiếu phim 3D…

Dự kiến ban đầu, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015, giai đoạn 2 hoàn thành vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, đến nay, khu vực này vẫn là một bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang. Chủ đầu tư nhập vật liệu và huy động nhà thầu, nhân công để triển khai dự án nhưng đã tạm dừng thi công để điều chỉnh phương án kiến trúc theo yêu cầu của UBND tỉnh. Trong báo cáo về các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ gửi UBND tỉnh, dự án Nha Trang Sao được xếp đầu danh sách.

Nguyên Minh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên