MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngược dòng khối ngoại, tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng trong phiên cuối tuần

Ngược dòng khối ngoại, tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng trong phiên cuối tuần

Nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu MBB với giá trị 33 tỷ đồng tại mỗi mã.

Rung lắc mạnh được ghi nhận trong phiên 27/10, VN-Index mở cửa trong sắc đỏ tuy nhiên lực cầu xuất hiện nhiều thời điểm giúp chỉ số bất ngờ vượt lên trên ngưỡng tham chiếu. Tích cực hơn, bên mua thắng thế vào thời điểm cuối phiên giúp thị trường đóng cửa trong sắc xanh. VN-Index đóng cửa trên mốc 1.060 điểm, tăng hơn 5 điểm so với hôm qua. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi bán ròng 303 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Ngược chiều, tự doanh CTCK đẩy mạnh mua ròng, giá trị ghi nhận hơn 96 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng gần 88 tỷ đồng, trong đó mua ròng 85 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và gần 3 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và cổ phiếu MBB với giá trị 33 tỷ đồng tại mỗi mã. Bên cạnh đó, HDB và DXG lần lượt được mua ròng 11 tỷ và 10 tỷ đồng. Các cổ phiếu DIG, ACB, TCB, FRT,… cũng được mua ròng nhẹ trong phiên.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng mạnh tại HPG với giá trị 20 tỷ đồng, cổ phiếu MWG và chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng bị bán ròng với giá trị lần lượt 13 tỷ và 14 tỷ đồng. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có PDR, STB, LPB. chứng chỉ quỹ FUESSV30…

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng nhẹ, hơn 815 triệu đồng, trong đó bán ròng khoảng 700 triệu tại IDC.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng hơn 9 tỷ đồng, trong đó BSR được mua ròng hơn 4 tỷ và QTP được mua ròng hơn 4,5 tỷ.

Tuệ Giang

Nhịp Sống Thị Trường

Trở lên trên